Đồng hồ Massena LAB x Sylvain Pinaud Chronograph Monopoussoir

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 31/08/2023

Chronograph Monopoussoir chiếc đồng hồ được tạo ra với sự cộng tác của nhà sản xuất đồng hồ độc lập người Pháp Sylvain Pinaud và Massena LAB. Với số lượng giới hạn chỉ 10 chiếc được sản xuất, chiếc đồng hồ này có vỏ bằng titan siêu bền được tân trang lại để có kiểu dáng đẹp hơn, thanh lịch hơn, tạo tiền đề cho các tác phẩm bấm giờ gắn phía trước.

Vỏ của Chronograph Monopoussoir rất khác và phức tạp so với những chiếc đồng hồ trongg cùng phân khúc. Nó được tạo thành từ khung bezel, dải vỏ phía trên bằng sapphire và vỏ sau kết hợp với các vấu có bản lề. Chúng được giữ với nhau bằng bốn ốc vít giúp nâng cấu trúc khung viền lên phía trên vỏ, mang lại cái nhìn mặt cắt không bị cản trở của cơ chế bấm giờ. Trong phiên bản giới hạn của Massena LAB, vỏ đã được sửa đổi với hình dáng cổ điển hơn, đồng thời vẫn giữ nguyên dải vỏ sapphire đặc biệt.

Đồng hồ Massena LAB x Sylvain Pinaud Chronograph Monopoussoir

Sylvain Pinaud Chronograph Monopoussoir (Bản gốc)

Đồng hồ Massena LAB x Sylvain Pinaud Chronograph Monopoussoir
Massena LAB là một studio thiết kế được thành lập vào năm 2018 bởi William Massena. Chiếc đồng hồ được làm bằng titan, vỏ có cùng đường kính 42mm nhưng do các vấu cong truyền thống nên nó sẽ có các vấu lớn hơn một chút khi so sánh với nguyên bản. Ưu điểm là nó mỏng hơn, cao 11mm so với 12,5mm trước đây vì viền tròn mỏng hơn nhiều và được gắn trực tiếp vào tinh thể. Viền được đánh bóng trong khi các cạnh của vỏ và bề mặt trên của vấu được chải satin để tạo độ tương phản và được ngăn cách bằng một góc vát rộng được đánh bóng. Mặt số được sản xuất bởi Comblémine, nhà máy sản xuất mặt số nổi tiếng thuộc sở hữu của Kari Voutilainen.

Đồng hồ Massena LAB x Sylvain Pinaud Chronograph Monopoussoir

Một điều không kém phần đặc biệt chính là nửa trên của mặt số được hoàn thiện bằng phương pháp phủ sương bằng tay trong khi các cạnh của nó được vát và đánh bóng với sáu góc sắc nét bên trong. Mặt số phụ lệch chỉ giờ và phút cũng được hoàn thiện bằng tay với phần bên trong mờ có cạnh vát rộng và vân tròn trên vòng chương. Giống như bản gốc, bộ máy gần như được sản xuất và hoàn thiện hoàn toàn bằng tay. Nó sử dụng bộ truyền bánh răng và bộ thoát của Unitas 6497-1 nhưng tấm đế, bánh xe cân bằng, bộ phận không cần chìa khóa, bộ chuyển động lệch tâm cũng như toàn bộ cơ chế bấm giờ phải được thiết kế và phát triển từ đầu. Các khía cạnh có thể nhìn thấy được của cơ chế bấm giờ rất phức tạp.

Đồng hồ Massena LAB x Sylvain Pinaud Chronograph Monopoussoir

Nhìn chung, Massena LAB x Sylvain Pinaud Chronograph Monopoussoir cực kỳ hấp dẫn. Nó tự hào có bộ chuyển động được hoàn thiện tốt hơn, với thiết kế mặt số rõ ràng hơn đồng thời có vỏ mỏng hơn, thanh lịch và sang trọng hơn. Mặc dù mức giá tăng cao đáng kể của nó có thể đặt ra một thách thức, nhưng một hệ quả tất yếu là phiên bản này thể hiện sự thực thi tối ưu của mẫu, được nhấn mạnh bởi sự khan hiếm chỉ 10 chiếc.

Đồng hồ Massena LAB x Sylvain Pinaud Chronograph Monopoussoir

Thông số kỹ thuật Chronograph Monopoussoir Sylvain Pinaud x Massena LAB

 • Bộ máy: Lên dây bằng tay; đồng hồ bấm giờ bánh xe cột đơn với bộ ly hợp ngang; Tần số 2,5Hz hoặc 18.000 vph
 • Dự trữ năng lượng của bộ máy lên đến 45 giờ.
 • Chức năng: Giờ, phút, giây nhỏ, đồng hồ bấm giờ đơn kim với bộ đếm 45 phút
 • Vỏ: 42mm x 11mm; Lớp 5 Titanium với tấm cửa sổ bằng tinh thể Sapphire
 • Khả năng chống nước ở độ sâu 30 mét
 • Mặt số: Mặt số phía trên mờ; mặt số phụ giờ và phút có khu vực bên trong mờ, cạnh vát, được đánh bóng và vòng chương dạng hạt tròn; kim giờ, phút và giây bằng thép không gỉ; đồng hồ bấm giờ giây và kim phút bằng thép xanh.
 • Dây đeo: Alligator, do Jean Rousseau Paris sản xuất tại Pháp cho Massena LAB
 • Giá tham khảo: 130.000 CHF
 • Hiện có: Giới hạn ở 10 chiếc (Sản xuất được giới hạn ở ba chiếc mỗi năm, với việc giao hàng diễn ra trong ba năm)
   

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo