Đồng hồ mạ vàng và cách bảo quản đơn giản nhất

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 15/01/2021

Đồng hồ hiện nay là một trong những món phụ kiện thời trang tuyệt vời nhất, với nét đẹp hoàn hảo của mình, chất liệu của những chiếc đồng hồ cũng rất được quan tâm. Về chất liệu thì hiện nay những chiếc đồng hồ mạ vàng rất được ưa chuộn. Tuy được sử dụng rất nhiều nhưng có ít người biết được cách bảo quản những chiếc đồng hồ mạ vàng sao cho chuẩn và tốt nhất. Đối với đồng hồ mà không biết cách bảo quản nó sẽ rất nhanh xuống cấp và mất dần vẻ đẹp tự nhiên của một chiếc đồng hồ. Tuy là được mạ vàng nhưng cơ bản có những chiếc đồng hồ vẫn được làm bằng kim loại. Và bảo quản sai cách kim loại này sẽ nhanh chóng bị phai màu, cũng như làm giảm độ bền rất nhiều. Trong bài viết này Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn những cách bảo quản đồng hồ mạ vàng chuẩn nhất.

Đồng hồ mạ vàng và cách bảo quản đơn giản nhất

Cách bảo quản đồng hồ mạ vàng tại nhà

Để giữ cho chiếc đồng hồ luôn hoàn hảo thì bạn nên giữ đồng hồ luôn khô ráo, sạch, tránh tiếp xúc nhiều với nước. Bởi vì nước cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến lớp mạ vàng, nó sẽ phản ứng chậm và cũng sẽ gây phai màu. Nên tránh hơi nước và tiếp xúc với nước như tắm biển hay bơi lội. Thêm một lưu ý nữa là tránh tiếp xúc đồng hồ với mỹ phẩm và nước hoa. Vì những hóa chất này còn làm ảnh hưởng đến đồng hồ còn nhanh hơn cả nước đấy nhé.

Nếu như bạn là một người ký tính và tinh tế thì nên đến những người thợ kim hoàn nhờ họ phủ thêm một lớp bảo vệ lên bề mặt của đồng hồ. Lớp phủ này là chất lỏng và nó trong suốt giúp cho đồng hồ mạ vàng tránh khỏi hơi nước hay mồ hôi. Đây cũng là một trong những cách thường được sử dụng nhiều ở những sản phẩm cao cấp.

Đồng hồ mạ vàng và cách bảo quản đơn giản nhất

Một cách để bảo vệ lớp mạ vàng trên đồng hồ chính là vệ sinh đúng cách, để vệ sinh đồng hồ mạ vàng bạn nên sử dụng bông gòn và thấm nhẹ ít nước, xong rồi lau chùi nhẹ nhàng đồng hồ. Cùng với đó là lấy bông khô thể thấm và lau lại một lần nữa để đồng hồ khô thoáng ở những rảnh của đồng hồ. Hay thậm chí bạn cũng có thể dùng kem đánh răng khồng gel để tẩy đi những vết bẩn trên đồng hồ nếu lau bằng bông vẫn không sạch. Nếu sử dụng cách này cũng phải đảm bảo rằng nhưng vết kem đánh răng cũng phải được lau chùi sạch sẽ hoàn toàn.

Bạn cũng có thể vệ sinh đồng hồ bằng dung dịch tẩy rửa trang sức. Cách thực hiện thì vẫn giống như phương pháp trên, dùng tăm bông hay miếng vải sạch tiến hành lau sạch. Cuối cùng là bạn nên sấy khô với nhiệt độ vừa phải, hoặc có thể phơi đồng hồ dưới bóng râm. Đây là những cách đơn giản nhất để có thể bảo vệ một chiếc đồng hồ mạ vàng hoàn hảo . Hi vọng những cách này sẽ giúp ích được nhiều hơn. Chúc các bạn thành công và luôn bảo vệ chiếc đồng hồ của mình chuẩn nhất nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo