Đồng hồ lên cót tay - Sự lựa chọn của những tay chơi đồng hồ đích thực

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/06/2021

Ngày nay, thị trường đồng hồ ngày càng phát triển với rất nhiều dòng sản phẩm mới được ra đời. Tuy nhiên, phần lớn mọi người vẫn thường lựa chọn đồng hồ lên cót tay. Vậy tại sao đồng hồ lên cót tay lại nhận được sự ưu ái như vậy, hãy cùng Kỳ Lân Luxury khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Vẻ đẹp cuốn hút của bộ máy đồng hồ lên cót tay

Khi nhắc tới vẻ đẹp đẳng cấp của một chiếc đồng hồ phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, độ hoàn thiện của những linh kiện trong bộ máy chính là tiêu chí được người sành đồng hồ xem xét. Trừ những mẫu đồng hồ được thiết kế với 2 mặt số trước che đi bộ máy bên trong, thì mặt sau của kiểu đồng hồ lên cót tay sử dụng lớp kính Sapphire giúp mọi người dễ dàng cảm nhận, quan sát được vẻ đẹp cơ khí độc đáo của cỗ máy thời gian đặc biệt này.

Trước đây, việc sử dụng mặt kính trong phía sau đồng hồ không quá phổ biến nhưng khi mẫu đồng hồ Quartz ra đời đã làm thay đổi hoàn toàn mọi định kiến. Tuy nhiên, các hãng đồng hồ nổi tiếng trên thế giới luôn muốn tách biệt rõ ràng với những sản phẩm Quartz “rẻ tiền” mà thay vào đó sử dụng mặt kính phía sau tạo ra điểm khác biệt ở các bộ máy.

Vậy nên, chính sự độc đáo của bộ máy hiển thị rõ sau lớp kính Sapphire đã làm tâm điểm cho mẫu đồng hồ cao cấp. Đặc biệt là vẻ đẹp của bộ máy hoàn toàn không bị che mất đi bởi rotor rườm rà cũng như các nhà sưu tầm đồng hồ đích thực không ngại bỏ ra vài giây để vặn dây cót mỗi ngày.

Nguồn gốc trong những mẫu đồng hồ lên dây cót tay

Với những tín đồ yêu thích sưu tầm đồng hồ thực sự, cũng như thích nghiên cứu sự ra đời của cỗ máy thời gian thì chắc chắn bạn sẽ phải yêu thích lịch sử của bộ máy tự động đã có tuổi đời hơn 100 năm. Tuy nhiên, xét về tính chất lịch sử thì bộ máy của đồng hồ lên dây cót tay được đánh giá cao hơn về mặt giá trị bởi tuổi đời của bộ máy này là hơn 500 năm. 

Tạo nên sự kết nối giữa con người và bộ máy

Những mẫu đồng hồ tự động thường chỉ cần đeo trên tay là sử dụng được nhưng đối với dòng lên dây cót tay thường phải vận động một chút để vặn dây cót giúp đồng hồ hoạt động trong khoảng thời gian nhất định.

Việc phải vặn dây cót mỗi ngày đối với những người đam mê đồng hồ thực sự không phải là phiền phức mà thay vào đó có thể tạo cho bạn sự thích thú khi cảm nhận được độ căng của dây cót mỗi khi xoay núm. Đặc biệt, sự di chuyển của bánh răng, mỗi khi bạn ghé sát tai để lắng nghe tiếng dây cót đang được nén chặt lại thực sự rất phấn khích. Còn nếu những ai cảm thấy phiền với công việc này mỗi ngày thì những mẫu đồng hồ tự động sẽ tiện dụng hơn.

Trên đây là những điểm đặc biệt mà chỉ những ai đam mê đồng hồ đích thực mới cảm nhận được vẻ đẹp của mẫu đồng hồ lên cót tay. Chính những yếu tố tuyệt vời đó mà những mẫu đồng hồ tự động không thể nào thực hiện được.  Vậy nên, tùy thuộc vào sở thích mỗi người, các bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với bản thân giúp tăng sự quý phái, sang trọng. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo