Đồng hồ kỷ niệm George Daniels, số sê-ri “00”

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 21/08/2022

Đây là một chiếc đồng hồ đeo tay kỷ niệm của George Daniels. Nó mang số sê-ri “00” và là một trong bốn phiên bản được làm bằng bạch kim. 

Được công nhận rộng rãi là nhà chế tác đồng hồ vĩ đại nhất trong lịch sử hiện đại của đồng hồ, George Daniels có lẽ nổi tiếng nhất với việc phát minh ra bộ thoát Co-Axial, nhưng có ảnh hưởng không kém là đóng góp của ông vào quỹ đạo chế tạo đồng hồ độc lập. Daniels đã trở thành người thợ đồng hồ đầu tiên thành thạo 32 trong số 34 kỹ năng cần thiết để chế tạo một chiếc đồng hồ cơ khí. 

Đồng hồ kỷ niệm George Daniels, số sê-ri “00”

Đồng hồ kỷ niệm George Daniels, số sê-ri “00”

Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã làm ra 24 chiếc đồng hồ bỏ túi độc đáo và bốn chiếc đồng hồ đeo tay độc đáo - một chiếc tourbillon vỏ đôi, một chiếc chronograph với tourbillon bốn phút và một cặp đồng hồ tourbillon hình chữ nhật có màu xanh lam và trắng tương ứng. Trên hết, ông đã tạo ra hai phiên bản giới hạn được sản xuất nối tiếp với người bảo trợ và người thừa kế rõ ràng là Roger Smith - chiếc Millennium ra mắt vào năm 1998 được cung cấp bởi bộ chuyển động Omega tự lên dây có nguồn gốc từ ETA và chiếc Anniversary, trở thành chiếc duy nhất được sản xuất nối tiếp đồng hồ đeo tay.

Đồng hồ Anniversary được tạo ra vào năm 2010 để đánh dấu kỷ niệm 35 năm ngày phát minh ra bộ thoát Co-Axial. Nó được hình thành hoàn toàn trên Isle of Man, theo cách tiếp cận thủ công chính xác mà Daniels vô địch, thường được gọi là “Phương pháp Daniels”. Trái ngược với Millennium, một bộ máy hoàn toàn mới đã được chế tạo cho dòng Anniversary, sau đó được sản xuất bởi Smith, người chịu trách nhiệm phân phối những chiếc đồng hồ sau khi Daniels qua đời vào năm 2011.

Đồng hồ kỷ niệm George Daniels, số sê-ri “00”

Loạt đồng hồ này bao gồm 35 chiếc đồng hồ được sản xuất bằng vàng vàng, 4 chiếc màu trắng và 4 chiếc bằng bạch kim. 
Với kích thước rộng 40mm, chiếc đồng hồ này có bố cục mặt số đối xứng theo phong cách của đồng hồ bỏ túi tourbillon chronograph bốn phút do Daniels tạo ra vào năm 1994. Một chỉ báo dự trữ năng lượng nằm ở giữa trưa với mặt số phụ ngày ở phía dưới bên trái và một kim nhỏ giây ở dưới cùng bên phải. Mặt số được làm bằng bạc và được trang trí bằng ba mẫu guilloche khác nhau để tạo ra độ tương phản tinh tế cho từng chỉ số. Nó có một vòng chương giờ được khảm trong khi các vòng cho các chỉ số khác được nâng lên, tạo độ sâu. Dấu hiệu của họ được khắc bằng tay và phủ sơn mài đen.

Giống như những chiếc đồng hồ bỏ túi của Breguet, những chiếc đồng hồ của Daniels nổi bật bởi sự sang trọng về mặt cơ khí. Bánh xe trung tâm được giữ cố định bằng một cây cầu lớn bằng ngón tay, cho phép nhìn thấy nhiều bánh răng. Bởi vì bánh xe thứ tư nằm ở vị trí khoảng sáu giờ khi nhìn từ mặt sau, giây nhỏ được dẫn động bởi một bánh xe mở rộng đến bánh xe thứ ba.

Đồng hồ kỷ niệm George Daniels, số sê-ri “00”

Dự trữ năng lượng là 36 giờ trong khi cân chạy ở tần số 2,5 Hz. Cân được thả tự do với bốn quả nặng quán tính bằng vàng trên vành của nó và được giữ cố định bằng một chốt tròn đánh bóng màu đen. Phần còn lại của bộ máy có lớp hoàn thiện mờ tuyệt đẹp mang lại sự tương phản hấp dẫn với mặt số quay động cơ. Cuối cùng, cầu thùng được khắc số “00” cùng với tên Daniels.

Đồng hồ có giá ước tính từ 500.000 đến 1.000.000 đô la Mỹ.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo