Đồng hồ Hervé Schlüchter L'Essentiel

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 22/06/2023

Khi nói đến chế tạo đồng hồ tinh xảo, không có nghề thủ công nào quan trọng hoặc mang tính nghệ thuật cao hơn việc hoàn thiện bộ máy đồng hồ, đặc biệt khi được thực hiện thông qua các kỹ thuật hoàn thiện thủ công truyền thống. Hervé Schlüchter vừa cho ra mắt chiếc đồng hồ thể hiện độ hoàn hảo vô cùng tuyệt vời.

Sinh ra ở Jura, Thụy Sĩ và được đào tạo tại L'École des Métiers Techniques ở Porrentruy, Schlüchter đã dành một thập kỷ tại Bovet, cuối cùng vươn lên vị trí giám đốc của Dimier 1738, cơ sở sản xuất của Bovet. 

Đồng hồ Hervé Schlüchter L'Essentiel

Đồng hồ Hervé Schlüchter L'Essentiel

Vào tháng 3 năm 2022, Schlüchter mở xưởng của riêng mình tại Villa Renfe ở Biel/Bienne. L'Essential đánh dấu chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ ba đồng hồ xoay quanh khái niệm thế hệ. Mỗi chiếc đồng hồ trong bộ ba mang đến một góc nhìn khác nhau về thời gian trôi qua, bắt đầu bằng cách miêu tả thời gian qua con mắt của một đứa trẻ, tiếp theo là của cha mẹ và kết thúc bằng sự khôn ngoan của ông bà. Do đó, L'Essential mang đến nhận thức về thời gian như trẻ thơ với một đĩa 24 giờ đặc biệt đóng vai trò như một chỉ báo ngày và đêm. Điều ấn tượng là phần lớn các bộ phận được sản xuất nội bộ, ngoại trừ vỏ, khóa và các bộ phận nhỏ của bộ chuyển động như ốc vít, dây cót, chốt và chân kính.

Đồng hồ Hervé Schlüchter L'Essentiel

Tỷ lệ của đồng hồ rất hoàn hảo, với chiều rộng 38 mm và chiều cao chỉ 8 mm. Vỏ bằng thép không gỉ với lớp hoàn thiện tương phản, gờ, bề mặt trên của vấu cũng như vòng sau của vỏ được đánh bóng cao trong khi các cạnh được chải. 

Lấy cảm hứng từ bộ điều chỉnh do Antide Janvier chế tạo vào thế kỷ 18, chiếc đồng hồ này được đặc trưng bởi mặt số kiểu bộ điều chỉnh với một giây nhỏ ở vị trí sáu giờ, một phút ở trung tâm và một khẩu độ hình bán nguyệt lớn hiển thị đĩa 24 giờ. Mặt số trung tâm, được làm bằng bạc của Đức, đã được chính Schlüchter sử dụng động cơ hoa hồng truyền thống có được từ nghệ nhân điêu khắc bậc thầy Georges Brodbeck. Vạch phút bên ngoài cũng như mặt số phụ giây nhỏ khảm được tráng men Grand Feu.

Đồng hồ Hervé Schlüchter L'Essentiel

Đế của chúng được sản xuất bởi Schlüchter trong khi việc tráng men được thực hiện bởi Sophie Cattin Morales, một thợ tráng men độc lập ở Les Barrières. Khẩu độ lớn cho màn hình 24 giờ được bao bọc trong một khung thép được gắn chặt vào mặt số bằng vít. Đĩa 24 giờ được chế tác từ đá aventurine với mặt trời và mặt trăng được mạ vàng và bạc, cả hai đều được in bằng miếng đệm. Kim phút đặc biệt được làm tròn, đánh bóng và làm xanh ngọn lửa bằng tay. Mỗi kim được gắn vào trục riêng của nó cũng được vát và đánh bóng cao. Đĩa 24 giờ được chế tác từ đá aventurine với mặt trời và mặt trăng được mạ vàng và bạc, cả hai đều được in bằng miếng đệm. Kim phút đặc biệt được làm tròn, đánh bóng và làm xanh ngọn lửa bằng tay. Mỗi kim được gắn vào trục riêng của nó cũng được vát và đánhĐồng hồ Hervé Schlüchter L'Essentiel bóng cao. 

 

Nói một cách nhẹ nhàng, bộ máy Calibre HS-01, có thể nhìn thấy trên vỏ sau, cũng được chế tạo công phu không kém. Ngoài ra, cần dừng giây lộ ra ngoài và bộ thoát cần ria mép khác thường đều góp phần tạo nên bố cục phức tạp về mặt hình ảnh. Như đặc trưng của những chiếc đồng hồ như vậy, bộ chuyển động đạt được sức mạnh cân bằng khi sử dụng một bánh xe cân bằng lớn có tốc độ nhịp truyền thống là 18.000 bph, hoặc 2,5Hz trong khi cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ trên một hộp cót.

Do tính chất sử dụng nhiều lao động trong việc xây dựng và hoàn thiện phần lớn các bộ phận đều là nội bộ, Schlüchter sẽ chỉ sản xuất năm chiếc đồng hồ mỗi năm một con số khá ít và sẽ khiến nhiều người đam mê qua tâm đến.

Thông số kỹ thuật

  • Bộ máy: HS-01; dự trữ năng lượng 60 giờ; 2.5Hz hoặc 18.000vph
  • Chức năng: Giờ, phút, giây 
  • Vỏ: 38mm x 8mm
  • Mặt số bằng thép không gỉ: Bạc Đức được trang trí bằng guilloche; mặt số phụ theo dõi phút và giây nhỏ tráng men Grand Feu.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo