Đồng hồ Greubel Forsey Grande Sonnerie

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 15/12/2022

Vào năm 2017, Greubel Forsey đã gia nhập thị trường với sự bổ sung to lớn cho chiếc đồng hồ vốn đã rất ấn tượng của hãng có tên Grande Sonnerie với một tourbillon nghiêng 24 giây. Robert Greubel và Stephen Forsey luôn mong muốn tạo ra một chiếc đồng hồ điểm chuông. Và họ đã mất 11 năm để hoàn thành chiếc đồng hồ và kết quả là Greubel Forsey Grande Sonnerie được ra đời, những cải tiến mới đã được tạo ra cho bộ máy phức tạp. 

Đồng hồ Greubel Forsey Grande Sonnerie


Đồng hồ Greubel Forsey Grande Sonnerie

Trên mặt số của Greubel Forsey Grande Sonnerie, có một chỉ báo dự trữ năng lượng nhỏ trong 72 giờ cho dây cót chính của đồng hồ bấm giờ ở vị trí năm giờ và màn hình dự trữ năng lượng 20 giờ ở vị trí hai giờ dành cho grande sonnerie. Một mặt số phụ ở vị trí 3 giờ cho biết các chế độ sonnerie, được điều chỉnh thông qua nút chọn ở vị trí 4 giờ trên vỏ. Có thể nhìn thấy qua khe hở giữa 10 và 11 giờ là búa và chiêng của cơ chế điểm chuông. Đây là một trong những thiết kế được đánh giá cao về mọi mặt cũng như phong cách thể thao mà nó mang lại.

Đồng hồ Greubel Forsey Grande Sonnerie


Ngoài khả năng tạo âm thanh, chiếc đồng hồ này còn tích hợp tính năng phức tạp khác như một tourbillon nghiêng 25°, quay nhanh từ 7 giờ đến 8 giờ. Ngoài ra, sonnerie còn có cơ chế lên dây cót tự động bằng quả cân dao động bằng bạch kim có thể nhìn thấy ở mặt sau của đồng hồ.

Đồng hồ Greubel Forsey Grande Sonnerie

Cũng có thể nhìn thấy ở mặt sau là một cặp cam được gắn có thể xoay được trên trục trung tâm của chuyển động. Khi bánh xe trung tâm quay một lần mỗi giờ, nó sẽ chi phối chuyển động quay của ốc sên phút và quý. Tuy nhiên, sự đổi mới quan trọng của Greubel Forsey nằm ở việc loại bỏ khoảng thời gian im lặng thường xảy ra giữa thời điểm điểm giờ và thời điểm điểm một phần tư, hoặc giữa thời điểm điểm giờ và điểm phút khi không điểm một phần tư phút. 

Đồng hồ Greubel Forsey Grande Sonnerie


Toàn bộ chuyển động được bao quanh bởi một cặp chiêng làm bằng thép cứng, mang đến âm thanh phong phú hơn, sâu hơn với âm vang dài hơn. Mọi thứ được đặt thêm trong một hộp titan bên trong để khuếch đại âm lượng của chuông. Bên cạnh đó khả năng chống nước của đồng hồ cũng khá đáng nể với độ sâu định mức là 30 mét. Vỏ có độ bóng cao cũng được làm bằng titan.

Đồng hồ Greubel Forsey Grande Sonnerie


Rõ ràng là Greubel Forsey đã đưa ra quyết định không chỉ sản xuất ra loại sonnerie ngày càng tốt hơn mà còn nâng cao tính thực tiễn. Bên trong chiếc đồng hồ này với 935 bộ phận, rất nhiều những chi tiết nhỏ, điều này sẽ làm cho chiếc đồng hồ cực kỳ độc đáo, nhưng bên cạnh đó khả năng hỏng hóc cũng sẽ cao hơn. Mặc dù nó hoàn toàn không phải là một chiếc đồng hồ nhỏ, nhưng kích thước 43,5mm x 16,13mm là khá hợp lý khi bạn xem xét độ lớn của bộ máy bên trong.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo