Đồng hồ Grand Seiko Kodo Constant-Force Tourbillon

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 04/01/2023

Grand Seiko Kodo Constant-Force Tourbillon là chiếc đồng hồ Tourbillon mang lại những khả năng trình diễn nghệ thuật vô cùng tuyệt vời về khả năng kỹ thuật. Sự kết hợp tourbillon dừng giây với cơ chế lực không đổi ở định dạng tối ưu nhất trên chiếc đồng hồ độc đáo này. Kể từ khi François-Paul Journe giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay tourbillon đầu tiên với một remontoir vào năm 1991, đã có một số đồng hồ trên thị trường kết hợp cơ chế điều chỉnh mô-men xoắn với một tourbillon.

Tuy nhiên, Grand Seiko Kodo Constant-Force Tourbillon là một trong số ít hiếm hoi trên thị trường có bộ điều khiển gắn trên lồng. Đây cũng chính là sự khác biệt càng khiến chiếc đồng hồ này thêm hấp dẫn và lôi cuốn người dùng.

Đồng hồ Grand Seiko Kodo Constant-Force Tourbillon

Đồng hồ Grand Seiko Kodo Constant-force Tourbillon

Trên thực tế, tourbillon và remontoir được chế tạo theo cấu hình đồng trục trong Kodo Constant-Force Tourbillon. Remontoir, được sạc lại bởi bộ truyền bánh răng chính xác mỗi giây, được chế tạo với lồng riêng chứa cỗ xe tourbillon. Lợi thế lý thuyết của một remontoir được tích hợp với tourbillon là nó truyền xung trực tiếp đến tourbillon, loại bỏ một loạt các biến số khác có thể gây ra dao động về tốc độ nếu nó được đặt ở giai đoạn trước trong hệ thống truyền động. 

Đồng hồ Grand Seiko Kodo Constant-Force Tourbillon

Toàn bộ cơ chế remontoir được tạo thành từ một bánh xe remontoir, một bánh xe dừng hình bánh cóc và một lò xo remontoir, tất cả đều được đặt ở chân đế cũng như một cái lồng, trên đó kim giây được gắn. Điều này gây ra chuyển động tích tắc rõ rệt của bánh xe và lồng điều khiển từ xa, cho phép nó tăng gấp đôi dưới dạng chỉ báo giây chết. 
Ngoài ra, càng nâng pallet và bánh xe thoát hiểm được chế tạo bằng kỹ thuật in khắc, cho phép các bộ phận được chế tạo với độ chính xác cực cao, dẫn đến hình học khung xương phức tạp, nhẹ hơn để giảm quán tính. Điều này giúp đạt được tốc độ nhịp 28.800vph hoặc 4Hz, cao hơn tần số tiêu chuẩn trong hầu hết các chuyển động tourbillon.

Đồng hồ Grand Seiko Kodo Constant-Force Tourbillon

Có thể nói đây là một chiếc đồng hồ tourbillon cực kỳ hoàn hảo từ phong cách thiết kế cho đến tính năng cũng như sự độc đáo mà nó mang lại cho người dùng. Những chi tiết nhỏ được sắp xếp lại với nhau một cách cực kỳ chỉnh chu và đầy quyến rũ. Thật xứng đáng khi mà Grand Seiko Kodo Constant-force Tourbillon được đánh giá là chiếc Tourbillon tuyệt vời nhất dành cho năm 2022.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo