Đồng hồ FP Journe Chronomètre À Résonance với Double Remontvoir D'Egalites

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 12/11/2021

FP Journe đã tạo ra chiếc đồng hồ Chronomètre à Résonance của mình cách đây 20 năm và kể từ đó nó trở thành chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của ông. Chiếc đồng hồ này đã “ngừng sản xuất” vào năm 2019, nhưng để kỷ niệm 20 năm thành lập Chronomètre à Résonance, và FP Journe đã tung ra một phiên bản mới tiên tiến hơn và chính xác hơn cho chiếc đồng hồ độc đáo và đầy sáng tạo này.

Vào năm 2020, Journe đã cập nhật bộ máy trong đồng hồ Résonance, bổ sung thêm hai cơ chế lực không đổi để làm cho chiếc đồng hồ trở nên chính xác hơn bao giờ hết. Bộ máy Calibre 1520, bằng vàng hồng, chỉ có một lò xo nòng duy nhất cung cấp năng lượng cho thiết kế cân bằng kép đặc trưng. Một bộ vi sai được đặt trên bánh xe đầu tiên, bạn có thể nhìn thấy bánh xe này ở trung tâm của mặt số, và nó truyền năng lượng một cách độc lập từ lò xo thùng tới hai bánh răng thứ cấp. Mỗi tàu bánh răng thứ cấp được trang bị cơ cấu lực không đổi, hay còn gọi là remontoir d'egalité, với tần số 1 giây.

Đồng hồ FP Journe  Chronomètre À Résonance với Double Remontvoir D'Egalites

Đồng hồ FP Journe  Chronomètre À Résonance với Double Remontvoir D'Egalites

Bằng cách chỉ sử dụng một bộ máy đơn, Journe có thể loại bỏ bất kỳ sự mâu thuẫn nào gây ra bởi cơ chế lên dây cót đôi trong bộ máy Chronomètre à Résonance nguyên bản (Calibre 1499). Điều quan trọng cần nhớ là cộng hưởng chỉ hoạt động nếu hai bộ thoát được giữ rất gần nhau về tốc độ dao động để tần số cộng hưởng là như nhau. Nếu chúng trôi quá xa nhau, thì hiện tượng cộng hưởng sẽ không xảy ra.

Đồng hồ FP Journe  Chronomètre À Résonance với Double Remontvoir D'Egalites

Trong phiên bản Résonance ban đầu, Journe phải đảm bảo rằng hai cân bằng trên bộ máy Calibre 1499 hỗ trợ lẫn nhau, với tần số chênh lệch không quá 5 giây mỗi ngày được cộng dồn trên sáu vị trí. Do đó, trong chuyển động mới, có một thùng duy nhất có nghĩa là cùng một lượng năng lượng được phân phối trên hai đoàn tàu đang đi, loại bỏ bất kỳ sự thay đổi nào đôi khi có thể được tìm thấy trong chuyển động ban đầu. Về cơ bản, có hai loại remontoir, một loại có thêm dây tóc, và trong trường hợp đồng hồ của Journe, nó đi kèm với cơ chế có cánh lò xo. Lò xo hình lưỡi dài cung cấp một lực thẳng trực tiếp lên từng lò xo trong số hai lò xo cân bằng trên Resonance mới để chúng duy trì trong 28 giờ. Bộ máy có mức dự trữ năng lượng là 42 giờ, nhưng vì bộ chuyển động lấy năng lượng từ dây dẫn điện để sạc lại và có hai bộ nhớ để sạc nên chức năng này chỉ kéo dài 28 giờ. Chronomètre à Résonance là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên sử dụng cộng hưởng tự nhiên vật lý mà không có bất kỳ hiện tượng truyền cơ học nào như con lắc đôi hoặc cân đôi.

Đồng hồ FP Journe  Chronomètre À Résonance với Double Remontvoir D'Egalites

Mẫu đồng hồ này có vỏ bằng bạch kim hoặc vàng đỏ 18K 6N với đường kính 40 hoặc 42mm. Có hai phiên bản mặt số: một bằng vàng trắng 18K và một bằng vàng đỏ 6N. Đồng hồ có các lựa chọn về dây đeo bằng da hoặc dây đeo bằng vàng hoặc bạch kim. Đây là chiếc đồng hồ thời trang sở hữu rất nhiều từ công nghệ cho đến thiết kế, nó mang một hơi hướng mưới về đồng hồ thời trang và tạo nên sự đặc biệt nhất khi một chiếc đồng hồ trên cổ tay.

Đồng hồ FP Journe  Chronomètre À Résonance với Double Remontvoir D'Egalites

Đồng hồ FP Journe  Chronomètre À Résonance với Double Remontvoir D'Egalites

Thông số kỹ thuật Chronomètre à Résonance

  • Bộ lên dây cót thủ công 1520 bằng vàng hồng 18K
  • Dự trữ năng lượng trong 42 giờ trong 28 giờ với chức năng Remontoir
  • Kích thước: 40mm hoặc 42mm, bạch kim hoặc vàng hồng, chiều cao 11mm
  • Dây da hoặc vòng tay bằng bạch kim hoặc vàng hồng phù hợp
  • Giá bán: 106.800 USD bằng vàng hồng 18K và 110.600 USD bằng bạch kim
  • Chronomètre à Résonance là một sản phẩm sản xuất giới hạn với số lượng khá ít.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo