Đồng hồ đeo tay – công cụ gắn với các mốc phát triển của nhân loại (1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 08/12/2020

Đồng hồ đeo tay – một công cụ gắn với nhân loại ngay từ buổi đầu khởi nguyên của ngành hàng không. Đồng hồ đeo tay hay chính xác được gọi là dòng đồng hồ phi công đã đóng góp một phần không nhỏ trong các sự kiện giúp con người có thể dễ dàng phá vỡ được giới hạn của mình.

Cho tới nay, bảng điều khiển máy bay đã trở nên vô cùng hiện đại và tổ hợp các chức năng khác nhau. Đồng hồ phi công là vật bất ly thân với những ai trong khoang lái và đồng thời nó cũng là một sản phẩm “hot” được nhiều dòng đồng hồ ưa chuộng mặc dù nó không quá là phi công, săn lùng cũng như sở hữu.

Vậy đồng hồ phi công là gì? Đặc điểm của nó ra sao thì bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ giải đáp mọi thắc mắc đó của khách hàng. Hãy cùng dõi theo bài viết này nhé!

Lịch sử hình thành đồng hồ phi công

Chúng ta hãy cùng quay ngược thời gian từ khi con người vẫn đang loay hoay tìm cách thoát khỏi trọng lực để có thể thực hiện ước mơ ở trên bầu trời, thời đại mà con người cảm thấy sẵn sàng có thể đem tính mạng của mình mang ra đánh cược với các đôi cánh mà họ đã tạo ra và phần còn lại của thế giới thì phải nín thở dõi theo.

Ngày 17.12.1903 thì anh em nhà Wright đã thực hiện chuyến bay thành công bằng cỗ máy nặng hơn không khí.

Ba năm sau, công cuộc chinh phục bầu trời đạt tới tầm cao mới bởi Santos Dumont – nhà chế tạo máy bay phi công xuất sắc ở châu Âu thời bấy giờ.

Năm 1906 thì chiếc 14 bits của Santos Dumont đã trang bị động cơ và bánh xe để có thể đạt kỷ lục về độ cao lúc bấy giờ được thực hiện bởi Hiệp hội Hàng Không châu Âu. Trong khi mà anh em nhà Wright sử dụng đường ray, máy phóng để cho máy bay cất cánh một cách vô cùng khó khăn. Ngày 13/09/1906 thì nhà phát minh đã cho thử máy bay trước công chúng và bay được 8 mét ở sân bay Bagetelle gần Paris.

Ngày 12/11/1906, trong chuyến bay ở Paris thì máy bay của ông đạt quãng đường bay lần lượt là 69m, 117m và 130m đã quyết định quay lại điểm ban đầu qua việc bay ngược hướng gió.

Khoảng 30m đầu thì motor vận hành bình thường nhưng sau đó thì máy bay đột ngột tăng vọt độ cao và lao xuống. Sau một thoáng giật mình thì Santos Dumont đã điều khiển được bánh lái và cho máy bay hạ cánh an toàn mặc dù khi tiếp đất thì cánh máy bay đã bị gãy.

Sau khi mà đạt được kỷ lục và nhận được giải thưởng Deutsch Archdeacon, Santos Dumont đã được vinh danh ở nhà hàng Maxim ở Paris. Ở bữa tiệc ấy, sau những lần chúc tung thì Alberto đã phàn nàn với Cartier về sự bất tiện khi vừa phải bay vừa phải lục lọi chiếc đồng hồ quả quýt ở trong túi. Ông dùng tay điều khiển máy bay nhưng chiếc đồng hồ quả quýt này đã khiến ông phân tâm. Cartier lắng nghe và chiếc Cartier Santos 1906 đầu tiên đã ra đời.

Louis Cartier đã làm ra chiếc đồng hồ đeo tay cho Alberto Santos Dumont và Santos đã đeo nó cho chuyến bay của mình khi đi xa. Danh tiếng của Alberto đã vang khắp châu Âu với các máy bay và chiếc đồng hồ Cartier đã trở nên vô cùng nổi tiếng, báo hiệu trước kỷ nguyên vàng của ngành hàng không.

 

Vậy đồng hồ phi công như thế nào, hãy cùng dõi theo phần tiếp theo của bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo