Đồng hồ cơ và đồng hồ pin, đâu là sự lựa chọn tốt nhất

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 08/12/2020

Đồng hồ là một món phụ kiện không thể nào được thiếu đối với nhiều người, nó khẳn định được phong cách và cá tính của người sử dụng. Bên cạnh đó cũng sẽ có khá nhiều thắc mắc về vấn đề đồng hồ cơ và đồng hồ pin. Vậy đồng hồ cơ và đồng hồ pin, đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Trong bài viết này sẽ phân tích rõ hơn để bạn cùng tham khảo nhé.

Đồng hồ cơ sẽ có hai loại, loại tự lên dây cót bằng chuyển động (self-winding) và loại lên dây cót bằng (manual-winding), tức là vặn bằng tay. Có thể nói đồng hồ cơ là tổ hợp một cổ máy vô cùng phức tạp, nó bao gồm hàng trăm các chi tiết khác nhau được lắp ráp lại và ăn khớp hoàn hảo để tạo thành một cổ máy thống nhất. Đối với đồng hồ cơ, năng lượng được tạo ra từ dây cót. Loại dây này được chế tạo từ kim loại mỏng và được cuộn lại rồi bung ra từ từ để kéo các bánh răng hoạt động. Và đến khi cót bung ra hết cỡ thì đến lúc này đồng hồ sẽ ngưng hoạt động. Nói về ưu điểm thì đây là loại đồng hồ có độ bền rất cao và đẹp, nó là cảm hứng bất tận và được đánh giá rất cao về giá trị nghệ thuật.

Đồng hồ cơ và đồng hồ pin, đâu là sự lựa chọn tốt nhất

Đồng hồ pin hoạt động dựa vào năng lượng điện của pin truyền qua một tinh thể thạch anh (quartz) nhỏ được gắn trong mạch điện. Dòng điện chạy qua làm tinh thể thạch anh rung với tần số không đổi, rung động này sẽ giúp cho đồng hồ hoạt động. Với cấu tạo và thiết kế thì đồng hồ pin đơn giản hơn đồng hồ cơ. Và do tinh thể thạch anh rung với một tần số nhất định cho nên về thời gian, đồng hồ pin chính xác hơn rất nhiều và thời gian sử dụng cũng lâu hơn, thậm chí có những chiếc đồng hồ hoạt động đến 10 năm mới cần thay pin. Bên cạnh đó những mẫu đồng hồ này đa dạng về mẫu mã hơn, nhẹ hơn, nhỏ hơn và rẻ hơn rất nhiều.

Lý do bạn nên chọn đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ là một kiệt tác nghệ thuật, vẻ đẹp của nó gần như không thể thay thế. Máy được làm hoàn toàn từ thủ công nên nó đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ những người thợ. Ngoài là một “cổ máy thời gian” để xem giờ thì mẫu đồng hồ này còn là một món đồ thời trang cực kỳ tinh tế và đáng để sưu tầm.

Khi một chiếc đồng hồ cơ hoạt động, những linh kiện sẽ chuyển động một cách rất hoàn hảo, cảm giác rất nhẹ nhàng và lôi cuốn. Khi kim giây của đồng hồ cơ hoạt động gần như đang lướt nhẹ nhàng trên mặt đồng hồ, còn đồng hồ pin sẽ chạt theo từng nhịp. Cảm giác trôi đi nhẹ nhàng tạo cho người sử dụng có cảm giác thư thái hơn.

Lý do bạn nên chọn đồng hồ pin

Điều đầu tiên là giá thành của đồng hồ pin rẻ hơn đồng hồ cơ, quá trình sản xuất đơn giản hơn. Thời gian hoạt động lâu hơn, chính xác hơn và năng động hơn, cả nhiều mẫu mã nữa. Khác với đồng hồ cơ tầm 3 đến 5 năm cần phải đi bảo dưỡng một lần để chăm sóc các linh kiện và tra dầu.

Tóm lại: Nếu bạn là một người năng động, thể thao, thích thời trang, không có quá nhiều thời gian thì đồng hồ pin chính là sự lựa chọn. Còn những ai yeu thích nét hoài cổ, sang trọng, lịch lãm thì đồng hồ cơ là tuyệt vời. Tùy theo nhu cầu, sở thích và giá thành mà sẽ lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo