Đồng hồ cơ tự động sử dụng được bao lâu mới lên dây cót

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 08/01/2021

 Hiện nay, đồng hồ cơ tự động đang là một trong những mẫu đồng hồ cơ bán rất chạy và rất phổ biến trên thị trường đồng hồ. Tuy nhiên, cũng sẽ có rất nhiều người còn thắc mắc về việc hoạt động trên những chiếc đồng hồ cơ này. Không biết là nó có thể hoạt động được bao nhiêu lâu với một lần lên dây cót và có nên lên dây thường xuyên hay không. Trong bài viết này Kỳ Lân sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức cần thiết về đồng hồ cơ tự động để có thể tham khảo thêm nhé.

Mỗi một chiếc đồng hồ cơ tự động khi hoạt động sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian đeo và khả năng lưu trữ năng lượng của bộ máy. Nếu là một mẫu đồng hồ cơ bình thường thì khả năng trữ cót sẽ rơi vào 40 đến 50 giờ đồng hồ. Còn những mẫu cao cấp hơn có thể hoạt động liên tục được nhiều ngày cho một lần trữ cót. Khi dây cót đồng hồ được nhả ra hết thì lúc đó đồng hồ sẽ dừng hoạt động, vì thế nếu bạn muốn đồng hồ có thể hoạt động liên tục nhất thì nên lên cót thường xuyên để thời gian chạy của đồng hồ sẽ được lâu hơn.

Đồng hồ cơ tự động sử dụng được bao lâu mới lên dây cót

Với đồng hồ cơ tự động thì việc bạn đeo càng lâu thì mức trữ năng lượng sẽ càng lớn và khi dây cót đầy thì việc đeo thêm thì đồng hồ vẫn chỉ hoạt động đúng vời thời gian trữ cót. Để một chiếc đồng hồ có thể hoạt động tốt và chính xác nhất thì việc lên dây cót trước khi đồng hồ dừng hoạt động là điều vô cùng cần thiết. Khi bạn đeo thì những mẫu đồng hồ này sẽ tự động lên cót và đối với nhiều mẫu đồng hồ cơ tự động hiện nay thì đều sẽ có tính năng lên dây thủ công đề phòng đứng máy.

Cách lên dây cót đồng hồ cơ đúng cách nhất

Việc lên dây cót đồng hồ cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo chốt đồng hồ được nằm ở trong cùng và không bị kéo ra, tiếp theo sẽ xoay núm theo chiều kim đồng hồ đến khi cảm thấy chặt tay. Nếu nhắm chừng thì bạn chỉ cần xoay từ 16 đến 20 vòng là chuẩn.

Đối với những chiếc đồng hồ cơ tự động thì việc hết cót sẽ dừng hoạt động, tiếp theo chỉ cần lên cót và chỉnh giờ lại là đồng hồ sẽ hoạt động bình thường. Còn việc hư hỏng ở những mẫu đồng hồ này rất hiếm, đa phần là do hết năng lượng dự trữ để hoạt động. Nếu như một chiếc đồng hồ cơ ngừng hoạt động quá lâu thì bạn nên kiểm tra lại dầu trong bộ máy để tránh bị khô và khiến đồng hồ hoạt động không trơn tru. Bên cạnh đó điều này cũng sẽ khiến đồng hồ rất nhanh bị hư hỏng những chi tiết bên trong.

Nếu một chiếc đồng hồ cơ mà dừng hoạt động sẽ rơi vào những trường hợp sau. Đầu tiên là hết năng lượng cót, lúc này chỉ cần lên cót lại là có thể hoạt động bình thường. Thứ hai chính là bị nhiễm từ, việc đặt đồng hồ gần những nơi có từ trường mạnh như các thiết bị điện tử và nam châm sẽ dẫn đến đồng hồ bị từ hóa. Nếu như bị từ hóa các chi tiết đồng hồ sẽ bị dính lại và việc sau đó bạn chỉ cần đem đồng hồ đi sửa để khử từ các chi tiết máy thôi.

Với đồng hồ Automatic bạn nên cần phải đeo mỗi ngày ít nhất 8 tiếng. Vì chỉ như thế nó mới trữ đủ năng lượng và có thể hoạt động tầm 24h đồng hồ. Nhìn chung, khi sử dụng đồng hồ cơ thì bạn phải nên lưu ý rất nhiều vấn đề để nó luôn hoạt động tốt nhất có thể.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo