Đồng hồ có những mặt kính nào và bao nhiêu loại

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 10/12/2020

Đối với những chiếc đồng hồ thời trang hiện nay trên thị trường thì đa số sẽ được chia làm 4 loại. Đó là kính Mica, kính Khoáng, kính Hardlex và kính Sapphire. Tuy nhiên, việc lựa chọn như thế nào là phù hợp, đúng nhu cầu và chất lượng thì rất nhiều người còn lăn tăn trong chuyện này. Sau đây, ngoài việc lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ đúng sở thích và mẫu mã. Thì Kỳ Lân Luxury sẽ giúp bạn lựa chọn một loại kính đồng hồ phù hợp nhất nhé. Điều này sẽ giúp rất nhiều trong việc bảo quản và sử dụng chiếc đồng hồ của bạn nhiều lắm đấy.

Đồng hồ có những mặt kính nào và bao nhiêu loại

Đầu tiên là Acrylic Crystal (Kính Mica)

Nói kính chứ thật sự đây không hẳn là một tấm kính, nó chính xác hơn là nhựa tổng hợp và được sử dụng đa số ở những mẫu đồng hồ giá rẻ, đồng hồ trẻ em là chủ yếu. Giá thành của loại kính này khá rẻ, có độ trong suốt tốt nhưng cũng rất nhanh trầy xước và mờ và cũng không thể đánh bóng được. Tóm lại không được đòi hỏi quá nhiều bởi đây là loại kính rẻ và đơn giản nhất.

Thứ hai là Mineral Crystal (Kính khoáng)

Đây là một trong số những loại kính đồng hồ được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, nó được làm từ những chất khoáng vô cơ và chịu được những va đập mạnh. Vì độ thông dụng cao nên giá thành cũng khá rẻ, tuy nhiên cũng dễ bị nứt và trầy xước. Nhưng cũng rất dễ dàng đánh bóng lại, với nhu cầu thời trang và thể thao thì đây là loại kính phù hợp nhất để lựa chọn.

Thứ ba là Hardlex Crystal (Kính Hardlex)

Đây cũng là một loại kính thông dụng ở thị trường nhưng nó khá mới, loại kính này được làm từ chất liệu thủy tinh và pha thêm phụ gia để tăng độ cứng và chịu và đập. Vì được đến từ Nhật Bản nên nó có độ chống trầy xước khá cao và có thể đánh bóng dễ dàng khi bị trầy xước. Tuy nhiên trên thị trường sẽ khoi khó để tìm được loại kính này bởi vì nó khá hiếm và không được ưa chuộn lắm.

Cuối cùng là Sapphire Crystal (Kính sapphire)

Đây là loại kính đắt nhất và có độ cứng chỉ đứng sau kim cương, có thể nói Sapphire là một loại kính hoản hảo để chế tạo mặt đồng hồ. Bên cạnh đó, khả năng chống ăn mòn của loại kính này cũng vô cùng tuyệt vời, chịu được và đập mạnh và trầy xước cực tốt. Đa số kính Sapphire chỉ được sử dụng cho những mẫu đồng hồ từ tầm trung đến cao cấp. Và nếu loại kính này mà bị trầy hay bể thì chỉ có cách thay mới chứ không thể phục hồi đánh bóng như những loại kính khác.

Đồng hồ có những mặt kính nào và bao nhiêu loại

Tóm lại: Kính đồng hồ thì có 4 loại, tùy theo mỗi hãng, mỗi chiếc đồng hồ và các phân khúc khác nhau sẽ sử dụng loại kính nào thích hợp. Nhưng đa số với đồng hồ thời trang ở thị trường hiện nay sẽ băt gặp nhiều nhất là kính Khoáng và kính Sapphire. Đây là 2 loại thông dụng nhất khi được đưa vào chế tạo mặt đồng hồ. Vì nó vừa có độ cứng cao vừa dễ chế tạo, kèm với đó là giá cả phải chăng cho người dùng. Tùy thuộc vào sở thích, phong cách, điều kiện làm việc và túi tiền của mỗi người mà sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm với chất lượng phù hợp nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo