Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới của Piaget Altiplano

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 17/05/2023

Piaget đã giới thiệu sơ lược về Altiplano Ultimate Concept vào năm 2018 trong lễ kỷ niệm 60 năm ra mắt bộ sưu tập Altiplano. Chiếc đồng hồ, là một thử nghiệm về kỹ thuật vi mô. Piaget đã ra mắt bộ máy siêu mỏng đầu tiên, 9P vào năm 1957 và tiếp tục giữ kỷ lục thế giới về chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất vào năm 2014 với sự ra mắt của Altiplano 900P chỉ dày 3.65mm.
Nguyên mẫu của Altiplano Ultimate Concept năm 2018 đã nhận được sự quan tâm rộng rãi. Với độ mỏng như tơ chỉ 2 mm, chiếc đồng hồ lên dây cót bằng tay có cùng kích thước với Calibre 9P, hoặc có cùng độ dày của đồng xu 1 Euro.

Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới của Piaget Altiplano
Nó có thể đã bắt đầu như một thử nghiệm trong kỹ thuật vi mô, nhưng bây giờ, hai năm sau, Altiplano Ultimate Concept cuối cùng đã là một chiếc đồng hồ được phát triển, thử và kiểm tra đầy đủ, có thể tùy chỉnh và có sẵn cho khách hàng dưới dạng một sản phẩm đặt hàng đặc biệt.

Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới của Piaget Altiplano
Altiplano Ultimate Concept mới có cấu trúc cơ bản giống như 900P để đạt được độ siêu mỏng Piaget phải sử dụng cấu trúc chuyển động bốn lớp tiêu chuẩn và hợp nhất chúng lại với nhau. Do đó, quy trình thu nhỏ bắt đầu bằng việc loại bỏ tấm đế chuyển động và gia công chuyển động trực tiếp lên mặt sau. Đồng hồ mới cũng đi kèm với năm bằng sáng chế, chiếc đồng hồ này là một kỳ công kỹ thuật thực sự.
Đồng hồ quá mỏng để được bọc bằng vàng. Thay vào đó, một hợp kim mới dựa trên coban được sử dụng. Có khả năng chống chịu cao, hợp kim coban cứng hơn vàng gấp 2,3 lần và do đó cũng khó gia công hơn nhiều. Mọi bộ phận của đồng hồ đều phải được cân nhắc lại, sử dụng các phương pháp chế tạo đồng hồ mới để giữ cho đồng hồ chỉ dày 2 mm. Các bánh xe được giảm từ độ dày 0,2mm thông thường xuống còn 0,12mm và tinh thể Sapphire, thường dày 1mm, chỉ còn 0,2mm. Ngay cả cách gắn pha lê vào vỏ cũng phải được gia công đặc biệt.

Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới của Piaget Altiplano
Thời gian được hiển thị trên một mặt số phụ lệch tâm, cho phép phần còn lại của chuyển động được bố trí phẳng, do đó giảm thiểu độ dày. Điều này cũng có nghĩa là toàn bộ cấu trúc của bộ máy được công khai cho tất cả mọi người xem.
Núm vặn cũng được thương hiệu thiết kế lại hoàn toàn. Có dạng một hệ thống phẳng, thu gọn, đi kèm với công cụ lên dây cót được thiết kế đặc biệt riêng, núm vặn nằm ngang bằng với dây đeo vỏ để duy trì vẻ ngoài tinh gọn. Nó không chỉ phục vụ chức năng thẩm mỹ để bảo vệ mão răng khỏi tác động không mong muốn.

Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới của Piaget Altiplano

Đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới của Piaget Altiplano

Đồng hồ có thể mỏng, nhưng độ hoàn thiện vẫn ở mức cao nhất. Bộ chuyển động được tô điểm bằng các lớp hoàn thiện chải sa tanh và sunburst, các cầu nối được vát cạnh và đánh bóng, đồng thời vỏ/tấm đế của đồng hồ thậm chí còn được tăng cường bằng cách xử lý PVD. Sự sáng tạo không dừng lại ở đó.
Altiplano Ultimate Concept có thể tùy chỉnh rộng rãi và được sản xuất theo đơn đặt hàng cho những khách hàng sành điệu của Piaget. Người mua có thể chỉ định màu sắc của cầu và mặt số, lớp hoàn thiện của kim và tấm chính cũng như chọn dây đeo mà họ thích.
Thông số kỹ thuật của đồng hồ Piaget Altiplano

  • Bộ máy: Calibre 900P-UC lên cót tay, giờ, phút lệch vị trí 12 giờ.
  • Dự trữ năng lượng trong 40 giờ
  • Kích thước: Đường kính 41mm, cao 2 mm.
  • Chất liệu: Hợp kim Coban
  • Dây đeo: Da cá sấu và dây đeo Kevlar với khóa chốt siêu mỏng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo