Đồng hồ cơ lên dây cót chạy được bao lâu?

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 11/12/2020

Đối với một chiếc đồng hồ cơ, để sở hữu được trước tiên bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Bởi vì giá thành của dòng đồng hồ này rất cao. Bên cạnh đó đối với một chiếc đồng hồ cơ thì điều thắc mắc lớn nhất chính là đồng hồ sẽ chạy được bao lâu nếu lên đủ dây cót. Sau đây là câu trả lời và sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng đồng hồ độc đáo này nhé. Đa số những chiếc đồng hồ cơ để hoạt động được nó sẽ phụ thuộc vào thời gian lưu trữ cót của máy. Trung bình một chiếc đồng hồ cơ sẽ chạy được 40 – 50 giờ, ngoài ra có những mẫu cao cấp hơn sẽ có thời gian lâu hơn nữa.

Đồng hồ cơ lên dây cót chạy được bao lâu?

Việc lưu trữ cót trên một chiếc đồng hồ cơ rất quan trọng, nếu bạn đeo liên tục hoặc lên cót thường xuyên thì thời gian hoạt động của máy sẽ lâu hơn. Một chiếc đồng hồ Automatic chạy được khoảng 1 ngày thì bạn cần chỉ cần đeo đủ 8 tiếng là được. Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều bộ cót trữ được nhiều năng lượng hơn từ những thương hiệu nổi tiếng như: Tissot, Certina, and Hamilton sử dụng bộ máy Powermatic 80 cho thời gian trữ cót lên lới 80 giờ. Hay Rolex and Tudor với bộ máy GMT Master II hoặc Black Bay Fifty-Eight có thời gian trữ cót là 70 giờ.

Cách lên dây cót đúng chuẩn cho một chiếc đồng hồ cơ

Để một chiếc đồng hồ Automatic luôn hoạt động đúng giờ, bạn cần lên dây cót trước khi hết thời gian trữ cót. Cách đơn giản nhất vẫn là dành chút thời gian để lên dây cót bằng thủ công nhé.

Đồng hồ cơ lên dây cót chạy được bao lâu?

Bước 1: Núm chốt vặn của đồng hồ phải nằm trong cùng và không bị kéo ra

Bước 2: Xoay núm theo chiều kim đồng hồ từ 15 - 20 vòng đối với đồng hồ còn đang hoạt động. Và 40 – 80 vòng với đồng hồ bị đứng hoàn toàn. Hạn chế việc để đồng hồ ngừng hoạt động rồi mới lên dây cót nhé, điều này sẽ giúp đồng hồ hoạt động chính xác hơn.

Đối với những mẫu đồng hồ cơ Automatic thì việc hư hỏng rất khó xảy ra. Nếu đồng hồ những hoạt động chỉ có trường hợp là máy đã hết cót do hết năng lượng hoạt động.

Đồng hồ Automatic bị từ hóa là gì và cách khắc phục

Trường hợp này là do bạn đặt đồng hồ ở những nơi nó từ trường quá mạnh như nam châm. Việc này sẽ làm cho những chi tiết cơ khí trong đồng hồ dính vào nhau. Nó sẽ làm cho đồng hồ chạy chậm lại, giảm độ chính xác, mau hư hỏng thậm chí là đứng hình ngay lập tức. Nếu vô tình gặp tình trạng này bạn cần phải đem đồng hồ đi khử từ ngay lập tức.

Ngoài ra còn có rất nhiều trường hợp khác khiến một chiếc đồng hồ cơ ngừng hoạt động. Nhưng thiết yếu nhất là bạn cần phải kiểm tra việc lên cót cho đồng hồ trước. Còn những trường hợp khác thì nên đến những trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín để kiểm tra lại nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo