Đồng hồ Citizen và những vấn đề quan trọng cần phải biết

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 02/03/2021

Đồng hồ là một trong những món phụ kiện khá quan trọng ở thời điểm hiện nay, tuy nhiên ngoài cách sử dụng thì việc bảo quản cũng vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn những cách bảo quản sơ bộ với đồng hồ nói chung và đặc biệt là dòng đồng hồ hiệu Citizen nói riêng nhé.

Đồng hồ Citizen và những vấn đề quan trọng cần phải biết

Những mẹ vặt bảo quản đồng hồ Citizen luôn hoàn hảo

- Không để đồng hồ Citizen tiếp xúc với hóa chất hay các loại mỹ phẩm.

- Không sử dụng đồng hồ ở những khoảng nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.

- Khi có hiện tượng sắp hết pin lập tức thay ngay, không để cạn kiệt pin.

- Không để đồng hồ tiếp xúc quá lâu với nước mưa hay chanh, giấm,...

- Bộ máy đồng hồ rất phức tạp, không được tự tiện tháo mở đồng hồ.

Với những dòng Citizen Eco-Drive

Đồng hồ Eco-Drive cho thời lượng pin rất dài, liên tục 5 - 7 tháng, cho nên nếu sử dụng đồng mà bạn cảm thấy từ 2 – 4 tháng mà đồng hồ hết pin thì nên đến ngay trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Với những dòng Citizen Quartz

Citizen Quartz là dòng đồng hồ sử dụng pin, cho nên sử dụng tầm cỡ 1 năm là nên thay pin, và điều này bạn cũng nên đến với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ toàn diện nhất. Nơi đây sẽ đảm bảo được một điều là chất lượng pin tốt nhất và không ảnh hưởng đến bộ máy bên trong.

Đồng hồ Citizen và những vấn đề quan trọng cần phải biết

Với những dòng Citizen Automatic

Đồng hồ Citizen Automatic là dòng đồng hồ cơ tự động, không dùng pin. Mỗi lần lên cót, đồng hồ sẽ hoạt động tối đa khoảng 40 giờ, cùng độ sai số từ -20 đến +40 giây/ngày. Cho nên việc nạp năng lượng cho đồng hồ này là lên dây cót, khi nạp dây cót cho đồng hồ cũng phải hết sức quan tâm. Vặn vừa đủ lực tầm 10 – 15 vòng và chuẩn nhất cho 1 lần lên cót. Nếu vặn quá nhiều sẽ làm hư cót thậm chí là cong núm chỉnh. Và với dòng đồng hồ đặc biệt này thì sử dụng tầm 2 đến 4 năm thì bạn cũng nên đi vệ sinh và lau dầu cho bộ máy một lần để đồng hồ luôn ổn định và hoạt động chính xác nhất.

Những mẹo này có thể áp dụng cho hầu hết tất cả những dòng đồng hồ có liên quan. Việc sử dụng và bảo quản đồng hồ rất quan trọng, nó sẽ biểu hiện được độ bền và hoạt động chính xác của một chiếc đồng hồ. Hi vọng những mẹo vặt này có thể giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản. Chúc các bạn thành công, còn việc bạn muốn tìm cho mình một sản phẩm cao cấp hạng sang đảm bảo chính hãng thì có thể đến với Kỳ Lân để thoải mái lựa chọn nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo