Đồng hồ chống nước và những chỉ số quan trọng trên đòng hồ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 12/01/2021

Hiện nay đồng hồ thời trang là một trong những món phụ kiện gần như không thể nào thiếu đối với nhiều người. Một chiếc đồng hồ đẹp và đầy đủ những tính năng sẽ hỗ trợ cho người dùng rất tốt, bên cạnh đó cũng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, việc chống nước là rất quan trọng trên đồng hồ, đây là một trong những tính năng đặc biệt và cần phải có. Như vậy, đồng hồ sẽ có chỉ số chống nước như thế nào, và chống nước bao nhiêu là chuẩn và tốt nhất cho đồng hồ. Mời các bạn cùng với Kỳ Lân đi phân tích rõ hơn về vấn đề này nhé.

Chỉ số chống nước của đồng hồ thời trang

Mỗi một chiếc đồng hồ đều sẽ có một chỉ số chống nước khác nhau (WR - Water Resistance). Nó cho biết khả năng tiếp xúc nước của đồng hồ, và được đo đạc trong điều kiện lý tưởng phòng thí nghiệm. Tùy thuộc vào mỗi mẫu và dòng đồng hồ khác nhau sẽ có một chỉ số chống nước khác nhau. Điển hình các chỉ số chống nước trên đồng hồ.

Chỉ số chống nước WR: Kí hiệu WR thay luôn cho chỉ số chống nước và được đo bằng đơn vị mét. Chẳng hạn như WR 50 tương đương với khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 50 mét.

Chỉ số chống nước BAR: Ở Châu Âu người ta sẽ sử dụng đại lượng đo áp lực nước là BAR. Quy đổi ra 1 BAR = 10 mét, càng nhiều ba thì các bạn cứ cộng dồn lên nhé.

Chỉ số chống nước ATM: 1 ATM có giá trị xấp xỉ bằng 1 BAR, mà 1 BAR = 10 mét.

Đây là những ký hiệu thường được làm ký hiệu trên vỏ hoặc mặt đồng hồ. Nếu như một chiếc đồng hồ mà không hề xuất hiện những ký hiệu này thì bạn đừng để đồng hồ dính nước, vì nó không có chống nước đâu nhé. Những ký hiệu và mức nước trên đồng hồ là được đo ở phòng thí nghiệm, cho nên bạn đừng đánh đồng với những loại nước máy hay nước biển bên ngoài. Với một chiếc đồng hồ được ghi là 3 ATM thì khả năng chống nước trong trường hợp đi mưa hoặc rửa tay là hoàn toàn tốt.

Đồng hồ chống nước và những chỉ số quan trọng trên đòng hồ

Những chiếc đồng hồ thời trang hiện nay trên thị trường đều có những chỉ số chống nước khác nhau. Tuy nhiên chúng cũng đều có một chỉ số chống nước nhất định. Vì thế bạn không cần quá lo lắng khi rửa tay hay trời mưa nhé, nhưng cũng phải cẩn thận đừng quá chủ quan. Và khi mua đồng hồ, đây cũng sẽ là một vấn đề mà bạn cần nên quan tâm đến.

Mỗi một mẫu đồng hồ thời trang đều sẽ mang đến một trải nghiệm cực kỳ thú vị và chống nước là điều cần nên có. Thường thì người dùng sẽ rất ít quan tâm đến những vấn đề này và khi vô tình đi mưa hay tắm thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi. Trên đây là những chỉ số chống nước cần thiết được trang bị trên đồng hồ mà cần phải biết đến. Còn với những ai đam mê và yêu thích những mẫu đồng hồ cổ điển lẫn hiện đại. Kèm theo đó là một độ chất cùng với độ sang trọng và đẳng cấp thì hãy đến ngay với Kỳ Lân để lựa chọn nhé. Những sản phẩm nơi đây đảm bảo rằng bạn sẽ rất hài lòng và tôn lên được nét đẹp sang trọng cho chủ sở hữu.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo