Đồng hồ chế tác từ vật liệu tái chế - xu hướng mới dành cho giới mô điệu năm 2021

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 05/05/2021

Ngành công nghiệp nào cũng thải ra một lượng chất thải lớn, rò rỉ và gây ô nhiễm nguồn nước, và ngành công nghiệp đồng hồ cũng không nằm ngoài lệ. Nhiều người cho rằng đồng hồ có tuổi thọ lâu hơn so với các sản phẩm nhưng thực tế thì quy trình sản xuất, đóng gói và khai tác để làm nên một chiếc đồng hồ phải đi kèm với các tác động bất lợi riêng.

Tuy nhiên, nhà sản xuất đồng hồ đang nỗ lực để đạt được sự bền vững đặc biệt là khi người dùng cảm thấy cần sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đã qua nhiều thời của dòng đồng hồ hộp gỗ và bao bì nhựa, ngày nay, nhiều người thường có xu thế chuyển sang các vật liệu tái chế hoặc có nguồn rõ ràng. Tất nhiên, để làm được điều này không dễ, đó là sự nỗ lực của nhiều người. Nếu bạn đang quan tâm tới các thương hiệu đồng hồ sử dụng vật liệu tái chế thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY nhé!

Panerai 

Panerai đi đầu trong phát triển vật liệu. Cho nên, thương hiệu đã dành nhiều tâm huyết tìm ra những vật liệu đủ bền, đủ khỏe nhưng cũng sang trọng để tạo ra dòng đồng hồ lặn sử dụng nguồn vật liệu tái chế cao.

Tổng cộng tới 98.6% trọng lượng của dòng Submersible Elab – ID đến từ các vật liệu tích hợp tỷ lệ cao trong phần tử tái chế. Trong đó, bộ vỏ, mặt số sandwich, cầu nối đều được làm từ Eco – Titanium – hợp kim nhẹ sử dụng cho tàu vũ trụ gồm 80% titan tái chế. Ngay cả chất phát quang SuperLumiNova ở mặt số và kim đồng hồ được tái chế, tương tự như silicon cho bộ thoát của đồng hồ.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Orlinski King Gold Alternative Pavé 40 mm

Alpina

Một thương hiệu khác cũng đi sâu vào phát triển bền vững là Alpina. Hãng đã tung ra bộ sưu tập Seastrong Diver Gyre Automatic có 5 mẫu có phần vỏ và dây đeo làm từ vật liệu tái chế từ đại dương.

Theo đó, vỏ máy chế tác từ các mảnh vỡ có nguồn gốc từ lưới đánh cá thu ở Ấn Độ Dương và cấu tạo từ 70% nhựa và được tăng cường với 30% sợi thủy tinh. Dây đeo NATO hai tông màu được làm từ chai nhựa tái chế. Đối với những dịp quan trọng, đồng hồ đi kèm với dây đeo từ da thực vật đen làm từ chất thải của táo.

Breitling

Breitling – người ủng hộ các mối quan hệ hợp tác thân thiện với môi trường như quan hệ lâu đời với Ocean Conservancy – tổ chức phi chính phủ chuyên lãnh đạo cuộc chiến toàn cầu vì một đại dương xanh, khỏe mạnh với bãi biển sạch.

Ngoài những nỗ lực như dọn dẹp bãi biển, thương hiệu cũng tung ra sản phẩm Breitling Superocean Heritage Ocean Conservancy Limited Edition với dây đeo NATO chế tác từ sợi Econyl. Loai vải độc này được tái chế từ chất thải nylon tìm thấy ở đại dương và được tái chế vô thời hạn.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Orlinski King Gold Pavé 40mm

Ngay cả phần vỏ đồng hồ làm từ 100% chai nhựa bỏ, bao bì mới được làm từ chai nhựa có nắp và có thể gấp lại, tái sử dụng và vận chuyển với lượng khí carbon nhỏ.

Chiếc Superocean Heritage 57 Outerhknown tiếp tục thúc đẩy sự bền vững của thương hiệu Breitling đã nỗ lực hợp tác cùng Outerknown – thương hiệu được đồng sáng lập bởi huyền thoại chuyên lướt sóng Kelly Slater sử dụng các vật liệu hữu cơ, tái chế hoặc tái sinh.

Blancpain

Sự kết nối mạnh mẽ của Blancpain với đại dương khiến hãng không chỉ tạo ra các mẫu đồng hồ lặn tốt mà còn là sự cam kết bảo vệ vùng biển sâu. Mẫu đồng hồ chủ lực của Blancpain – Fifty Fathoms ra mắt năm 1953 và từ đó đã có thêm nhiều biến thể dành riêng như chiếc Fifty Fathoms Ocean Commitment III sản xuất với giới hạn khoảng 250 chiếc.

Số tiền thu được từ việc bán các dòng đồng hồ này được dành cho những cuộc thám hiểm biển và nỗ lực bảo tồn cùng với các chuyến đi thám hiểm Gombessa đã tiết lộ được các tác động của sự nóng lên toàn cầu ở Nam Cực.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo