Đồng hồ Bulova Accutron Spaceview 

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 17/06/2023

Bulova Accutron - có biệt danh là Spaceview khi được công bố vào năm 1960 và phát hành thương mại vào năm 1961, có thể nói đây là một huyền thoại. Bộ điều chỉnh âm thoa mang một nét đặc trưng riêng và cả thiết kế độc đáo là sự luôn sẳn sàng của một thời đại mới. Nó đi ngược lại truyền thống và chấp nhận sự mới mẻ hoàn toàn. Chuyển động của âm thoa - được cho là công nghệ của tương lai xa - phần lớn đã được đưa vào lịch sử, một sự tò mò nhưng không có gì nhiều hơn thế. Đối với những người đam mê Bulova, nó vẫn là một biểu tượng vô song. 

Đồng hồ Bulova Accutron Spaceview 

Đồng hồ Bulova Accutron Spaceview 
Sau khi thành lập thương hiệu Accutron, trước đây đã tách khỏi Bulova, thương hiệu mới cam kết luôn giữ cho di sản đặc trưng đó sẽ luôn tồn tại. Với bộ chuyển động này, được cung cấp bởi năng lượng tĩnh điện tích lũy được tạo ra bởi hai tua-bin quay, ra mắt vào năm 2020. Giờ đây, bằng cách dịch chuyển núm điều chỉnh sang vị trí 2 giờ và do đó xoay chuyển động 30 độ, ta sẽ có một mặt số thẩm mỹ mới mà thương hiệu gọi là Spaceview Evolution.

Đồng hồ Bulova Accutron Spaceview 

Đồng hồ Bulova Accutron Spaceview 

Lần phát hành này bao gồm hai mẫu mới, cả hai đều có đường kính 43,5mm, được chế tác từ thép không gỉ đánh bóng và phủ tinh thể Sapphire hình hộp hai mặt ở trên cùng. Vị trí núm vặn mới giúp cải thiện khả năng đeo của đồng hồ, nhưng phải nói rằng, với độ dày 15,9mm, chúng vẫn thu hút sự chú ý trên cổ tay.

Vì vậy, câu hỏi lớn là, bộ chuyển động Accutron thực sự hoạt động như thế nào? Hai tua-bin đó, được hưởng lợi từ quán tính đáng kể, quay nhanh nhờ chuyển động của cổ tay người đeo giống hệt như trọng lượng rô-to truyền thống. Giữa hai tua-bin này, được gắn trên chính bộ chuyển động, là hai điện cực. Tua-bin tương tác với các điện cực, tạo và ngắt mạch với mỗi lần chạy qua, và do đó tạo ra điện tích, sau đó điện tích này được lưu trữ trong một “bộ tích điện” (về cơ bản là một “tụ điện” hay theo thuật ngữ thông thường là pin sạc). Bộ tích lũy sau đó phân phối năng lượng này cho hai động cơ. 

Đồng hồ Bulova Accutron Spaceview 

Chuyển động này, chính xác trong vòng 5 giây mỗi tháng khi đeo thường xuyên, cũng có hai chế độ tiết kiệm năng lượng. Nếu đồng hồ hoàn toàn không di chuyển trong năm phút, chuyển động sẽ dừng kim giây để tiết kiệm năng lượng. Vì kim này tách biệt với kim giờ và kim phút nên đồng hồ sẽ dừng lại để tiết kiệm năng lượng.

Đồng hồ Bulova Accutron Spaceview 

Giá cả không phải là vô lý đối với một chiếc đồng hồ chắc chắn cần sự phát triển đáng kể, nhưng nó lại khiến nó phải đối mặt với một số đề xuất nặng ký từ các thương hiệu truyền thống hơn. Đối với những người hâm mộ thương hiệu và có lẽ là những nhà sưu tập mới hơn đến với việc chế tạo đồng hồ từ nền tảng kỹ thuật cao hơn, đây có thể là chiếc đồng hồ phù hợp và rất đáng để sưu tầm và sử dụng. 

Thông số kỹ thuật Accutron Spaceview

  • Bộ chuyển động: Bộ máy tĩnh điện Accutron
  • Chức năng: Chỉ xem giờ
  • Vỏ: Thép không gỉ đánh bóng với kịch thước 43,5mm × 15,9mm
  • Mặt số: Mặt số gia công hở với tông màu xám khói hoặc bạc
  • Dây đeo: Dây đeo cá sấu màu xanh hoặc đen sáng bóng.
     

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo