Đồng hồ bị vào nước và những các xử lý gấp

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 26/02/2021

Đồng hồ mà bị vào nước là một điều gần như thường xuyên gặp phải nhất. Những vô tình như rửa chén bát, tắm hay thậm chí bởi lội mà quyên tháo đồng hồ ra sẽ dẫn đến những tình trạng không mong muốn như bị vào nước. Đối với những mẫu đồng hồ không hay chống nước thấp thì việc vô ý sẽ bị vào nước rất dễ dàng. Sau đây Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn những cách xử lý tạm thời khi đồng hồ bị vào nước. Sau đó điều quan trọng nhất vẫn là bạn nên đến những trung tâm bảo hành uy tín để xử lý ngay nhé.

Đồng hồ bị vào nước và những các xử lý gấp

Những vấn đề cần quan tâm khi đồng hồ vào nước

Thông thường nếu đồng hồ bị vào nước nhiều người sẽ không quan tâm quá nhiều vì nghĩ những mẹo vặt cơ bản có thể xử lý được. Tuy nhiên quan niệm đó là sai lầm, nếu để loại bỏ hết tất cả nước ở đồng hồ điều đầu tiên là phải có đầy đủ vật dụng và tay nghề.

Nếu bạn thấy đồng hồ xuất hiện những điều sau đây thì đồng hồ chắc chắn đã bị vào nước. Đầu tiên là mặt trong kính bám hơi nước, nước đọng trên mặt số, nước rỉ từ nắp lưng, bong sơn,... thì bạn phải xử lý ngay lập tức kẻo hư thêm những bộ phận máy bên trong.

Đầu tiên là phải lau sạch đồng hồ sau đó cho vào túi hút ẩm, hoặc bạn có thể vùi vào hủ gạo để gạo có thể hút ẩm trên đồng hồ. Nếu không có gạo hay túi hút ẩm thì có thể xử lý qua nhiệt, tuy nhiên cách này cần lưu ý kỹ. Không nên để quá nóng vì nếu trên 60 độ là bộ máy đồng hồ sẽ rất dễ hư hỏng. Có thể sử dụng máy sấy tóc để hông khô hay bạn cũng có thể bọc đồng hồ lại bằng giấy mềm rồi để gần đèn dây tóc cũng được.

Đồng hồ bị vào nước và những các xử lý gấp

Những lưu ý khi đồng hồ vào nước

Những cách trên chỉ là tạm thời và hạn chế việc đồng hồ bị nặng hơn khi vào nước. Quan trọng vẫn là phải tháo rời đồng hồ để xử lý triệt để, tránh những tình trạng hư hỏng và bị gỉ sét bên trong. Ngoài ra khi có hơi ẩm bên trong bộ máy cũng sẽ xảy ra những tình trạng như khô dầu, chạm mạch, chết IC,...

  • Đồng hồ 3ATM thì chỉ sử dụng để rửa tay
  • Đồng hồ 5ATM chỉ sử dụng để tắm bồn
  • Đồng hồ 10ATM chỉ sử dụng để đi bơi ở hồ nước nông
  • Đồng hồ 20ATM trở lên phải sử dụng theo đúng khuyến cáo mà nhà sản xuất.

Ngoài ra nếu đồng hồ đã bị vào nước hoặc đang tắm, bơi,... nói chung là tiếp xúc với nước đều không được kéo hay vặn núm đồng hồ. Hạn chế va đập vì như thế cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ chống nước. Nếu là những mẫu đồng hồ cao cấp thì bạn nên thường xuyên đi kiểm tra ron chống nước của đồng hồ để tránh tình trạng vào nước không mong muốn. Hi vọng những mẹo vặt sẽ giúp ích được các bạn, chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo