Đồng hồ Atelier Wen x Seconde/Seconde Perception “锔瓷”

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 29/11/2023

Việc loại bỏ những mặt đồng hồ guilloché không đáp ứng được yêu cầu của những chiếc đồng hồ khi được sản xuất là rất bình thường. Austen Chu, một doanh nhân nhạy bén nhận thấy được cơ hội thổi sức sống mới vào chúng, ông Chu đã hợp tác với Romaric André của Seconde/Seconde, người nổi tiếng với kỹ năng thiết kế lại các mặt số hiện có. Kết quả của sự hợp tác này là phiên bản giới hạn 36 chiếc, Perception “锔瓷”. 

Đồng hồ Atelier Wen x Seconde/Seconde Perception “锔瓷”

Đồng hồ Atelier Wen x Seconde/Seconde Perception “锔瓷”
Việc những mặt số guilloché không được thẩm mỹ sẽ được loại bỏ và sẽ có một vết cắt sâu trên mặt số, để lại dấu vết khiến nó không còn sang trọng nữa và cũng là dấu hiệu của sự từ chối. Tuy nhiên, giờ đây chúng đã được tái chế tại chỗ và được đưa trở lại cùng một chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Atelier Wen x Seconde/Seconde Perception “锔瓷”

Mặt số được cắt họa tiết guilloché đã được phục hồi bằng kỹ thuật vá sứ lâu đời được gọi là “锔瓷”hay “Juci”. Điều này bao gồm việc khoan các lỗ nhỏ vào các mảnh sứ vỡ và sau đó nối các mảnh vỡ lại với nhau bằng ghim kim loại. Đây là một phương pháp thủ công, trong đó việc áp dụng những chiếc ghim kết nối lại để trở thành một hình thức trang trí. Kết quả là tạo ra ba đường chéo dọc theo đường cắt thẳng, trông có vẻ hình học, hiện đại và thậm chí có thể là kiểu “hypebeast”. Cũng có thể đó chính là một trong những điểm nhấn đặc biệt trên mặt số chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Atelier Wen x Seconde/Seconde Perception “锔瓷”

Một điều cần phải nhắc đến Perception “锔瓷” là việc không có nhãn hiệu trên mặt số. Quyết định này xuất phát từ việc Romaric André của Seconde/Seconde nhấn mạnh rằng người thợ đồng hồ ban đầu đã từ chối mặt số này. Ông André nói: “Quy trình của bạn đã từng từ chối những lần quay số đó. “Vậy nên bây giờ đừng giả vờ rằng chúng là của bạn!”

Đồng hồ Atelier Wen x Seconde/Seconde Perception “锔瓷”

Đây là một ý tưởng về mặt số không có thương hiệu có vẻ hấp dẫn và tạo được nhiều điểm nhấn hơn cho chiếc đồng hồ, nhưng phần giữ chỗ cho văn bản mặt số ở vị trí 12 giờ vẫn được giữ nguyên từ khi mặt số guilloché được tạo ra. Sự khác biệt duy nhất giữa phiên bản này và phiên bản thông thường là thiếu văn bản. Có thể nói rằng, chính nhờ những điểm này, từ một mặt số đồng hồ sẽ được bỏ đi nhưng lại được sử dụng lại một cách đầy tinh tế và tạo nên một mặt số mang ý nghĩa câu chuyện.

Thông số kỹ thuật Atelier Wen x Seconde/Seconde Perception 

  • Bộ máy: Đan Đông SL1588; tự động
  • Dự trữ năng lượng trong 41 giờ
  • Chức năng: Giờ, phút và giây
  • Vỏ: 40 mm x 9,4 mm
  • Chất liệu: Thép
  • Khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét
  • Dây đeo: Vòng đeo tay bằng thép
  • Phiên bản giới hạn: 36 chiếc
  • Giá tham khảo: 5.000 USD

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo