Đồng hồ 18K được sử dụng chất liệu có phải là vàng thật không

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 01/12/2020

Đối với những mẫu đồng hồ cao cấp, bạn thường hay được nghe rằng nó được làm từ vàng khối 18K. Vậy với những chiếc đồng hồ ấy chất liệu chính có đúng là vàng 18k hay không, hay là chúng chỉ được mạ PVD. Trong bài viết này sẽ lý giải được điều đó, giúp các bạn hiểu rõ hơn về những chiếc đồng hồ độc đáo này. Đối với vàng khối 18k, đây không phải là một nguyên liệu quá cao cấp. Tuy nhiên về giá trị nó cũng phần nào giúp chiếc đồng hồ thêm giá trị rất nhiều.

Đồng hồ 18K được sử dụng chất liệu có phải là vàng thật không

Vàng 18k là loại vàng như thế nào

Vàng 18K là loại vàng có tỷ lệ nguyên chất trên 75%. Cứ 1.000g thì vàng phải chiếm ít nhất 750g, còn lại là những hợp kim để tạo màu và gia tăng độ cứng. Nguyên nhân để dử dụng loại vàng này để chế tác sản phẩm chính là nó có độ cứng vừa đủ. Điều này tạo thuận tiện cho việc gia công hơn và độ bền cũng được nâng cao hơn rất nhiều. Nếu như sử dụng vàng 24k thì nó lại quá mềm, khó gia công và rất nhanh mày mòn và mau cong vênh. Tuy vàng 24k có giá trị cao hơn, màu sắc đẹp hơn nhưng nó không đáp ứng được những yêu cầu như vàng 10k, 14k và 18k. Vàng 18K vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho việc sản xuất đồng hồ thời trang.

Đồng hồ 18K được sử dụng chất liệu có phải là vàng thật không

Đối với chất liệu này thì nó đắt ngay cả nguyên liệu và ở phần gia công, cho nên đối với những sản phẩm nào sử dụng vàng nguyên khối thì đa số đều xuất phát từ Thụy Sĩ. Hiện tại có những đơn vị gia công vàng nổi tiếng tại Thụy Sỹ. Đây là những nơi chuyên cung cấp vàng khối cho những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng. Precinox: Công ty đặt tại La Chaux-de-Fonds ở Thụy Sỹ. Argor-Heraeus: Trụ sở chính của công ty đặt tại Hanau ở Đức. Metalor: Công ty đặt tại Neuchâtel ở Thụy Sỹ.

Và những thương hiệu đi tiên phong trong chất liệu này như Rolex, Chopard, Hublot, Omega,… ý nghĩa của vàng trong sản xuất đồng hồ chính là màu sắc đẹp, nổi bật, thể hiện được địa vị của chủ sở hữu. Bên cạnh đó về phong thủy nó cũng ảnh hưởng rất nhiều. Tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người mà chọn lựa cho mình một sản phẩm phù hợp.

Đồng hồ mạ vàng có đúng là vàng 18k không

Với công nghệ mạ hiện nay, mạ PVD là phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý để tạo ra màu giống vàng thật. Đây là một công nghệ hiện đại và nó sẽ sử dụng một lớp vàng thật và khá mỏng bên trên để đảm bảo màu sắc. Và cũng sẽ tùy theo mức giá của sản phẩm mà lớp vàng mạ được dày hơn hay mỏng hơn.

Nếu như bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ vàng khối thì đây cũng là một quyết định tốt. Vì nó sẽ giúp cho bạn trở nên tự tin hơn, không những thế mà màu sắc cũng vô cùng cuốn hút đối với người đối diện. Tuy nhiên, để chi một khoảng tiền lớn để tậu một sản phẩm chính hãng thì nên tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn những nơi uy tín để chọn lựa đúng đắn. Không nên nóng vội vì những mẫu đồng hồ này được làm giả rất nhiều. Nếu không am hiểu là bạn rất có thể và dễ dàng mua nhầm hàng giả, hàng không chính hãng. Với những dòng đồng hồ cổ và cao cấp được làm từ vàng khối 18k thì Kỳ Lân Luxury chính là một trong những nơi bạn cần tham khảo qua.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo