Dòng đồng hồ Rolex nào giữ giá trị nhất trên thị trường hiện nay?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 17/07/2020

Ngày nay, sở hữu một chiếc đồng hồ như một chiếc máy để xem giờ cũng như một món phụ kiện thời trang đẳng cấp, vượt thời gian là điều vô cùng dễ hiểu. Cho nên đã không ít người đã đầu tư vào những dòng đồng hồ này để có thể giữ được giá trị của nó. Và các sản phẩm đồng hồ Rolex là một ví dụ minh họa, điển hình là chiếc Rolex Daytona. Đã có giai đoạn dòng máy này không thể bán được nhưng hiện nay phiên bản Daytona lại được người dùng đón nhận với mức giá lên tới hàng triệu USD. Bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY sẽ cùng bạn tìm hiểu về dòng Rolex Daytona ví sao lại giữ giá trị nhất trên thị trường nhé!

Rolex Daytona sở hữu lịch sử vô cùng phong phú

Daytona – một trong các dòng đồng hồ với lịch sử khá phong phú trong tất cả các sản phẩm của Rolex. Nó được đặt tên theo đường đua ở Florida để có thể thu hút công chúng. Phần mặt số được tạo bởi ba mặt phụ và vàng bezel trang bị thang đo tachymeter. Chính điều này đã tạo nên sự nổi tiếng của Rolex khi tạo ra được dòng thế hệ đầu tiên.

Dòng thế hệ thứ hai ra mắt vào năm 1988 với bộ máy tự động Zenith. Thế hệ thứ 3 là dùng bộ máy in – house đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của Rolex.

Đồng hồ Rolex Daytona cổ điển, độc đáo và hiếm

Sở dĩ nói nó có giá trị bởi đơn giản nó khá độc đáo và thuộc loại hàng hiếm có. Đối với thế hệ Rolex Daytona đời đầu tiên thì chúng được biết đến với nhiều biến thể trong phần mặt số đặc biệt là các mẫu đồng hồ được trang bị theo phong cách Art Deco. Việc hiếm này cùng với các chi tiết nhỏ ở trên phần mặt số như Tiffany hay Rolex Oyster Cosmograph rồi hoán đổi thành Rolex Cosmograph Oyster.

Một trong những lý do khác còn nằm ở phần mặt số “tropical”. Mặt số được ưa chuộng bởi có bề mặt có thể phai màu theo thời gian do phần sơn ở mặt bị biến mất hoặc mặt số phụ đổi thành màu nâu. Phần mặt số được xử lý khéo léo để không bị mất màu khi ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Các mẫu Rolex Daytona mới giữ giá trị lớn hơn

Thế hệ Rolex Daytona thứ hai vẫn giữ nguyên được giá trị cho chủ sở hữu với nguyên liệu làm từ thép không gỉ khoảng 20 nghìn USD. Và qua nhiều thời gian thì giá trị của các dòng máy Rolex này vẫn tiếp tục tăng mặc dù các phiên bản cổ điển vẫn rất nhiều trên thị trường.

Các dòng đồng hồ này đặc biệt không chỉ nằm ở mẫu thiết kế đầu tiên sử dụng bộ máy tự động mà nó hiếm bởi nó có thời gian sản xuất lên tới 12 năm khiến sản phẩm càng trở nên độc đáo hơn các sản phẩm đồng hồ khác của Rolex.

Đối với thế hệ thứ 3 của Rolex Daytona thì mẫu này có thời gian sản xuất lên tới 20 năm. Dòng máy này vẫn giữ nguyên được giá trị bởi mỗi năm nó được sản xuất với số lượng khá hạn chế. Cho nên việc sở hữu một dòng máy Daytona càng trở lên khó khăn đặc biệt là phiên bản sử dụng nguyên liệu thép không gỉ.

Rolex Daytona chính những điều đó đã trở thành một biểu tượng vô cùng đặc biệt dành cho người giàu và nổi tiếng. Thế hệ thứ 3 của Daytona đang được bán với mức giá gấp đôi giá ban đầu trên thị trường thứ cấp. Chính vì những lẽ đó mà sản phẩm Rolex Daytona được mệnh danh là sản phẩm có thể giữ nguyên được giá trị nhất trên thị trường.

 

Đó là những điều mà shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng. Mặc dù nó chỉ là một phần thông tin ít ỏi nhưng nó cũng phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm đồng hồ Rolex nào vẫn giữ được giá trị nhất trên thị trường qua bài viết này nhé!
 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo