Dòng chữ Japan Movt trên nhiều đồng hồ có ý nghĩa gì

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 04/03/2021

Với nhiều dòng đồng hồ nếu để ý bạn sẽ thấy được dòng chữ nhỏ bên dưới hiển thị là “Japan Movt”  ở mặt số ở vị trí 6 giờ hoặc trên nắp lưng. Vậy Japan Movt có ý nghĩa là gì và tại sao lại chỉ có một số dòng đồng hồ có và số khác lại không. Không những thế dòng chữ này có liên quan gì đến tính năng và độ bền của máy hay không. Sau đây mời các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé, chắc chắn nó sẽ có ích cho những người quan tâm đến đồng hồ rất nhiều và đây cũng sẽ là một trong những kiến thức quan trọng cho những ai chưa biết.

Dòng chữ Japan Movt trên nhiều đồng hồ có ý nghĩa gì

Japan Movt là gì?

Japan Movt là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Japan Movement, nghĩa là bộ máy Nhật Bản. Đơn giản hơn với dòng chữ này bạn có thể hiểu chính là chiếc đồng hồ này có được bộ máy sẽ liên quan đến Nhật. Chi tiết mà nói là nó sẽ thỏa mãn được những điều sau đây.  

  1. Đây là một sản phẩm của Nhật Bản
  2. Sản xuất, lắp ráp tại Nhật Bản
  3. Áp dụng tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản.

Về chất lượng thì nó sẽ biểu thị độ bền của những bộ máy Nhật, nếu chính xác mà nói thì những chiếc đồng hồ mà có dòng chữ “Japan Movt” thì đa số sẽ có độ bền rất cao, thậm chí là có độ bền tốt hơn cả những chiếc đồng hồ đến từ Thụy Sỹ, Mỹ hay Đức,... bên cạnh đó một điều rằng là giá thành của những đồng hồ này rất nhẹ nhàng và phải chăng. Nó không quá đắt cho dù là máy cơ hay máy pin đều có một chất lượng và độ bền bỉ hoàn hảo.

Dòng chữ Japan Movt trên nhiều đồng hồ có ý nghĩa gì

Hiện nay những chiếc đồng hồ Nhật đã vô cùng thông dụng và có nhiều mức giá khác nhau tùy vào túi tiền của người sử dụng. Không phải đồng hồ dùng máy Nhật nào cũng có dòng chữ Japan Movt nhưng tất cả đồng hồ có dòng chữ Japan Movt đều được vận hành bằng bộ máy Nhật Bản. Hiện tại hai ông trùm về dòng đồng hồ Nhật Bản chính là Citizen và Seiko. Và độ bền cùng chất lượng kèm thiết kế và chất liệu của những chiếc đồng hồ đến từ hai thương hiệu này chắc chắn cũng sẽ không cần nói quá nhiều vì nó đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới từ những sản phẩm tầm thấp, tầm trung cho đến những mẫu đồng hồ xa xỉ.

Nói chung lại dòng chữ “Japan Movt” sẽ có liên quan khá nhiều đến đất nước Nhật Bản và những chiếc đồng hồ có dòng chữ này phải đáp ứng được những yêu cầu được nhắc đến bên trên. Và giá thành sẽ tùy thuộc vào phân khúc và chất liệu của sản phẩm. Và cuối cùng là bạn đang tìm cho mình những chiếc đồng hồ phù hợp với nhu cầu và đẳng cấp thì có thể đến ngay với Kỳ Lân để được trải nghiệm và sở hữu những kiệt tác nghệ thuật đỉnh nhất.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo