Đôi nét khác biệt về hai dòng đồng hồ Hublot Orlinski và Hublot Sang Bleu (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 03/02/2021

Sự khác biệt giữa Orlinski và Sang Bleu

Đầu tiên thì bộ sưu tập của hai dòng đồng hồ này về phiên bản gốc có nhiều yếu tố của bộ sưu tập Big Bang Unico và dòng Orlinski thì sử dụng Classic Fusion. Cho nên về cơ bản thì phong cách của hai dòng này khác biệt.

Dáng vỏ và kích thước

Được làm từ bộ sưu tập Unico thì Sang Bleu có thiết kế hấm hố hơn, kích cỡ lớn và dày dặn hơn. Bộ bỏ làm theo phong cách Sandwich của dòng Big Bang với hai lớp ở trên và dưới so với lớp ở giữa. Ngược lại thì Orlinski được làm theo Classic Fusion nên có phần mảnh mai hơn.

Về kích thước thì Sang Bleu sở hữu hai phiên bản với đường kính 39mm và 45mm thì Orlinski có đường kính 40mm và 45mm. Không có quá nhiều khác biệt về hình thức và tỉ lệ giữa các phiên bản thì đây cũng là một khác giữa hai bộ sưu tập.

XEM THÊM: Đồng Hồ Franck Muller Red Full Diamond

Ngôn ngữ thiết kế

Điểm khác biệt giữa thiết kế và đây cũng là ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của nghệ sỹ sáng tạo nên hai mẫu đồng hồ này. Maxime Plescia – Buchi tạo ra các hình sặm ghép lại bởi các hình tam giác chồng lên nhau hoặc bộ vỏ và mặt số Sang Bleu cũng sở hữu thiết kế tương tự.

Vành bezel của Sang Bleu hình tròn nhưng lồng ở trên trong là hình lục giác. Nút bấm One Click của Unico với hình thang cũng đổi qua hình tam giác với dòng Sang Bleu. Cơ chế One Click tiện lợi với cách nối dây của Orlinski giúp bạn dễ dàng thay đổi giữa các mẫu dây.

Về mặt số thì dòng Sang Bleu sở hữu ba cây kim giờ, phút và giây theo hình thoi. Đặc biệt khi bộ kim di chuyển thì ta sẽ thấy được sự đan xen giữa hình tam giác mang tới mê hồn trận ở trên bề mặt của đồng hồ. Lúc đầu thì người xem hơi hoa mắt với các hình khối đan xen nhưng một thời gian thì vẫn giữ được nguyên lý và quen với việc xem giờ.

Các hình khối của Hublot Classic Fusion Orlinski xuất hiện ở cả bộ vỏ và mặt số đồng hồ. Phần vành bezel được biến tấu thành hình đa giác thay vì hình tròn. Tuy sở hữu phần mặt số lồi lõm nhưng thiết kế chung Orlinski dễ quan sát bởi bộ kim truyền thống.

Bộ máy đồng hồ

Về bộ máy bên trong thì hai bộ sưu tập với sự khác biệt lớn và kết hợp với bộ máy In – House và máy Ebauche. Tính năng của từng phiên bản có sự khác biệt nhất định nhưng dường như dòng Orlinski được đầu tư hơn hẳn.

Khi đề câp tới tính năng thì dòng Sang Bleu sở hữu hai phiên bản là Sang Bleu và Sang Bleu II. Trong đó thì Sang Bleu có ba kim giờ, phút và giây còn Sang Bleu II được trang bị thêm một cơ chế Chronograph. Với Orlinski thì bạn sẽ thấy nhiều phiên bản khác từ ba kim tới Tourbillon tới cả Chronograph.

XEM THÊM: Đồng hồ Frank Muller fullbox new

Kết luận

Hai bộ sưu tập Big Bang Unico Sang Bleu và Classic Fusion Orlinski đều sở hữu các điểm độc đáo riêng với các thiết kế riêng biệt so với các dòng đồng hồ nguyên bản. Và đây chính là những luồng gió mới, sáng tạo mới giúp cho Hublot trở nên mạnh mẽ hơn, hấp dẫn hơn trong con mắt của người chơi đồng hồ. Và để được tư vấn kỹ hơn về các dòng sản phẩm thương hiệu Hublot hay cụ thể về dòng Sang Bleu và Orlinski thì bạn  có thể liên hệ trực tiếp tới chi nhánh của KỲ LÂN LUXURY ở địa bàn thành phố HCM.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo