Đôi nét khác biệt về hai dòng đồng hồ Hublot Orlinski và Hublot Sang Bleu

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 03/02/2021

Với sự kết hợp cùng với nghệ sỹ nổi tiếng thế giới thì thương hiệu đồng hồ Hublot đã có những thiết kế đẹp mắt, sang trọng và cá tính riêng của mình. Các thiết kế của Orlinski và Sang Bleu đều thoát khỏi tiếng xấu từ xưa và đạt được thành tưu quan trọng. Bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ đề cập tới hai dòng đồng hồ của thương hiệu là Big Bang Unico Sang Bleu và Classic Fusion Orlinski. Hãy cùng dõi theo bài viết này nhé!

Hublot của quá khứ

Trước kia thì Hublot không được người sử dụng đồng hồ lâu năm này đánh giá cao. Vậy lý do tại sao? Họ thường cho rằng Hublot là nồi lẩu thập cẩm chỉ đi vay mượn các thiết kế đỉnh cao của các dòng thương hiệu khác. Và tất nhiên thì họ cũng đưa ra được các luận giải riêng mình ở dưới đây:

  • Vành bezel có đinh vít lấy từ Royal Oak của thương hiệu Audemars Piguet
  • Phần tai đồng hồ bị chờm ra ngoài như Nautilus của thương hiệu Patek Philippe
  • Thiết kế Tonneau nhiều tầng của Spirit of Big Bang của thương hiệu Richard Mille
  • Bộ máy sử dụng ETA và Sellita với độ hoàn thiện và độ tinh xảo bình thường

Đó là những lý do vì sao Hublot không được ưa chuộng. Và trước đó thì Hublot cũng không quá nhiều điểm nổi trội về kỹ thuật hoặc các yếu tố độc đáo mà người dùng mong đợi. Nhưng họ vẫn rất thành công với các thiết kế thể thao và chiến lược marketing.

Hublot chỉ đáng trách khi mà họ luôn giậm chân tại chỗ với các thiết kế nhàm chán, tương tự nhau. Nhưng để giữ được vị trí của mình thì thương hiệu cũng luôn phải hướng tới phía trước mang tới các thiết kế đẹp mắt.

Sau này thì có nhiều phiên bản của Hublot ấn tượng hơn và sở hữu bộ máy In – House thay vì ETA. Đó là MP – 05 LaFerrari là Big Bang Unico.

XEM THÊM: Đồng hồ Franck Muller Casablanca

Điểm giống nhau giữa hai bộ sưu tập Big Bang Unico Sang Bleu và Classic Fusion Orlinski

Điểm giống nhau giữa hai bộ sưu tập này nằm ở sự kết hợp của Hublot với các nghệ nhân nổi tiếng. Dòng Sang Bleu là sự kết hợp giữa thương hiệu và nghệ nhân săm Maxime Plescia – Buchi. Anh là người đã sáng lập nên thương hiệu này và cũng là tập hợp của các nhà hoạt động nghệ thuật và thiết kế.

Dòng Orlinski là sự sáng tạo của nghệ nhân cùng tên là Richard Orlinski. Ông được xem là nghệ nhân sở hữu phong cách đương đại nổi tiếng trên thế giới nhưng lại không mấy nhiều người biết.

Cả hai bộ sưu tập sở hữu các yếu tố đặc trưng của người sáng kế, với Sang Bleu là hình tam giác đan xen còn Orlinski là hình khối đa chiều kết hợp với nhau.

Ví dụ là Royal Oak và Royal Oak Offshore với phần bộ vỏ có độ tương đồng cao nhưng Royal Oak Offshore làm đồ sộ và to hơn. Nhưng với phiên bản Big Bang Unico và Big Bang Unico Sang Bleu thì bộ vỏ khác nhau từ hình khối của thân vỏ tới vành bezel.

XEM THÊM: Đồng Hồ Hublot BigBang Limited

Tương tự với dòng Orlinski và Classic Fusion, thì chúng ta có bộ vỏ của đồng hồ Orlinski tạo thành từ nhiều khối, nhiều góc cạnh. Bên cạnh đó thì các chi tiết quen thuộc như đinh vít cố định dây đã được loại bỏ. Vành bezel biến đổi từ hình tròn qua hình đa giác. Các chi tiết quen thuộc như đinh vít H trên vành bezel, lớp lót resin được giữ nguyên. Bộ dây sử dụng vẫn là cao su đã được xử lý lưu hóa mang tới cảm giác thoải mái cho người đeo.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo