Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thường xuyên lau chùi dầu đồng hồ?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 14/09/2020

Chùi dầu đồng hồ là bước vô cùng quan trọng trong quá trình bảo dưỡng giúp đồng hồ có thể hoạt động lâu hơn, chính xác hơn, bền hơn. Vậy nếu bạn không may chưa biết những thông tin về quá trình lau chùi dầu cũng như quá hạn cần bảo dưỡng thì bạn phải làm sao. Vậy những hậu quả cho việc không thường xuyên lau chùi như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

1/ Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không chùi dầu đồng hồ?

Đồng hồ hiển thị kim sử dụng cơ chế hoạt động của bộ máy, và nhớt cũng là chất liệu bôi trơn để máy có thể hoạt động bình thường và trơn tru hơn. Nếu trường hợp sử dụng đồng hồ một cách thường xuyên và lâu năm, đặc biệt là dòng đồng hồ cơ thì các lớp dầu được tra trong máy sẽ bị dính dần với bụi bẩn và lão hóa, khô dâu làm chất dầu bị chuyển màu.

Còn nếu bạn cứ tiếp tục để như vậy thì sẽ khiến các trục máy hoạt động của đồng hồ sẽ bị ma sát và mài mòn làm đồng hồ chạy chậm và bị đứng máy. Tồi tệ hơn là bộ máy mài mòn dần tới mức không hoạt động được. Lúc này buộc lòng bạn phải thay bộ máy mới với giá cũng bằng ½ giá đồng hồ. Cho nên biết đến dịch vụ bảo hành, lau chùi dầu đồng hồ là điều vô cùng cần thiết. Quá trình lau dầu và bảo dưỡng sẽ giúp sản phẩm không bị bụi bẩn, gỉ và ẩm tránh được việc hư hại kịp thời, ít tiêu tốn năng lượng và bền bỉ hơn nhiều.

Đầu tiên về dòng đồng hồ cơ thì dầu đồng hồ cơ sẽ bị khô sau khi quá trình không sử dụng thì chỉ đúng khi mà lớp dầu sử dụng thường là loại dầu khoáng hoặc dầu có nguồn gốc từ động vật, loai dầu rất dễ bị cô đặc. Các loại dầu bôi trơn cho các dòng đồng hồ là dầu tổng hợp, khó bị cô dặc khi gặp nhiệt độ cao và có thể để qua một khoảng thời gian dài từ 5 – 8 năm.

Vì thế, khi sử dụng các loại đồng hồ cơ hiện đại thì bạn không cần phải sợ việc dầu trừ khi trong trường hợp quá lâu hoặc để trong môi trường lạnh, ẩm thấp.

Nhờ vào các tác dụng khó bị đông đặc của các loại dầu tổng hợp, các mẫu mã đồng hồ cơ hiện nay sẽ không phải hoạt động khi bảo trữ, trưng bày cũng như dễ dàng có thể lên được năng lực ngay tức khắc trong một khoảng thời gian dài không sử dụng.

Điều này cũng sẽ đúng với các loại dầu cho đồng hồ pin, bạn sẽ không cần phải lo về việc dầu bị đặc trong đồng hồ pin mà việc bạn cần quan tâm là chỗ nếu pin bị cạn năng lượng trong bộ máy sẽ xảy ra các hiện tượng như chảy axit, hư hỏng bộ má và IC của đồng hồ nên khi mà hết pin hoặc gần hết thì cần phải thay pin ngay lập tức.

Khi nào thì cần chùi dầu đồng hồ?

Mỗi bộ máy đồng hồ đều có thời giant hay dầu khác nhau nên bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Đồng hồ cơ:

  • Máy Nhật: 2 – 3 năm.
  • Máy Thụy Sĩ phổ thông: 2 – 5
  • Máy Thụy Sĩ cao cấp: 4 năm trở lên.
  • Máy Thụy Sĩ đặc biệt như Rolex, Omega Co-Axial: 5 – 7 năm
  • Omega Master Co-Axial:  7 – 10 năm.

Đồng Hồ Pin:

  • Loại pin thường: 5 đến 10 năm (khoảng sau 2, 3 lần thay pin).
  • Loại pin sạc (solar, eco-drive,…): khoảng từ 5 năm trở lên

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về những hậu quả mà bạn không thay pin đồng hồ trong một khoảng thời gian dài. Mong rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho bạn có thể tham khảo để tránh đồng hồ của mình bị rơi vào những hoàn cảnh tương tự như vậy nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo