Điều gì sẽ cải thiện tính chính xác cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 01/07/2020

Không ai muốn mua một chiếc đồng hồ mà tuần nào cũng phải đưa nó tới trung tâm để bảo dưỡng đúng không ạ. Các loại đồng hồ Rolex Datejust hay Submariner hay sport watch. Để giải đáp cho khách hàng về những điều có thể cải thiện được tính chính xác của đồng hồ Rolex thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

Liên quan đến vấn đề từ trường

Suốt năm 2000, Rolex thường sử dụng phần dây tóc Parachrom trong phần bộ máy đồng hồ. Dây tóc được làm từ nguyên liệu đặc biệt không ảnh hưởng bởi từ trường. Cho nên phần từ trường sẽ không ảnh hưởng gì tới các mẫu đồng hồ Rolex hiện đại. Đối với các mẫu đồng hồ đã sản xuất trước đó thì nó vẫn bị ảnh hưởng bởi từ trường.

Để có thể nhận biết được đâu là chiếc đồng hồ đã bị nhiễm từ. Biểu hiện của nó là đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm một cách lạ thường. Phần dây tóc (bộ phận điều tiết của đồng hồ) bị nhiễm từ dẫn tới hoạt động kém nên phần bánh xe có thể hoàn thành dao động nhanh hoặc chậm hơn.

Giữ cho đồng hồ được lên cót đúng cách

Một chiếc đồng hồ có thể hoạt động tốt khi năng lượng của nó vừa đủ. Rolex sử dụng rotor perpetual có trong thiết kế cho nên nó có thể tự động lên dây cót và nạp năng lượng cho đồng hồ. Nếu cơ chế của dây cót bị hỏng thường liên quan đến phần chuyển động của bánh xe và năng lượng thì loại đồng hồ Rolex phải lên dây cót bằng tay cho tới khi mà nó được đến trung tâm bảo dưỡng.

Nếu đồng hồ buộc phải lên cót tay thì bạn nắm giữ mức dự trữ năng lượng cho đồng hồ đã hỏng có thể tự lên dây cót. Mức năng lượng dự trữ thường đề cập tới thời gian mà đồng hồ có thể tự hoạt động được khi lên dây cót đầy đủ. Ở một chiếc đồng hồ tự động thì mức dự trữ khoảng 38 giờ và những bộ máy của Rolex thì mức độ trữ cót cao hơn khoảng xấp xỉ 70 giờ đồng hồ.

Tránh xa va chạm mạnh

Thực tế thì việc tránh xa va chạm mạnh có thể cải thiện được độ chính xác của đồng hồ. Nó có thể giúp đồng hồ của bạn không bị hỏng hóc ở bất cứ bộ phận nào.

Ở đồng hồ cơ  thì bộ máy nó tinh tế hơn với các chi tiết vô cùng nhỏ. Cũng có những chi tiết giảm xóc được chế tác trong bộ phận của đồng hồ và để ngăn ngừa hoặc triệt đi tác động của việc giật mạnh bất chợt nhưng phải hết sức cẩn thận. Hãy nâng đỡ đồng hồ cơ của bạn và không ít người thường có suy nghĩ bỏ cả nghìn đô la để có thể mua một chiếc đồng hồ mới.

Đồng hồ Rolex với chất liệu làm từ thép, vàng và platinum, các chất liệu này đều có thể bị ảnh hưởng bởi một phần lực mạnh. Cho nên bạn hãy bỏ đồng hồ ra khi tham gia các hoạt động mạnh trong thời gian lâu.

Khi đồng hồ vận hành sai, nên làm gì?

Khi đồng hồ bị vỡ hay hư hại thì dẫn tới việc chi tiết bên trong có thể bị hỏng. Còn nếu trong trường hợp bạn có thể kiên quyết giữ mình có thể tự sửa đồng hồ thì nên cẩn thận và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bởi những thiệt hại này khó có thể khôi phục được.

Đối với các loại Model Rolex thì nó sử dụng bộ cân bằng free – sprung và phần dây tóc xanh Parachrom. Hãy đem đến đồng hồ tới các trung tâm bảo dưỡng với mức chi phí xứng đáng. Còn nếu bạn đang sử dụng một loại đồng hồ vintage thì có thể điều chỉnh lại phần dao động sẽ dễ hơn. Ở phần đỉnh của con ngựa là balance cock thì có tay đòn điều chỉnh. Trước khi bạn chạm vào phần tay đòn thì hãy đảm bảo dây tóc được nằm đúng vị trí.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về những điều có thể cải thiện được độ chính xác của đồng hồ Rolex. Hy vọng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm đồng hồ mình đang sở hữu nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo