Điều gì làm cho những chiếc điện thoại Vertu trở thành thương hiệu đắt đỏ bậc nhất thế giới

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 28/06/2020

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi vì sao điện thoại Vertu lại đắt như vậy chưa. Vertu – một hãng điện thoại xa xỉ bậc nhất trên thế giới với mức giá hàng ngàn USD. Vậy tại sao nó lại đắt như vậy thì hãy cùng shop KỲ LÂN LUXURY khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình sản xuất cầu kỳ

Vertu bắt đầu hoạt động từ những năm 1998 với tư cách là một bộ phận của hãng Nokia. Nó được dựa trên công nghệ chế tạo điện thoại của một hãng khổng lồ. Sau đó thì Nokia bán cho một công ty tư nhân EQT. Đến năm 2015 thì Vertu thuộc sở hữu của Godin Holdings của Trung Quốc. Từng chiếc điện thoại được sản xuất mất tới 2 – 3 năm để hoàn thiện sản phẩm.

Từng phím bấm bàn phím được mài dũa, nâng đỡ và lắp đặt từ những con ốc vít nhỏ nhất. Ngoài ra nó còn được nâng đỡ bởi một vòng đá ruby ngọc bích với cỡ nhỏ với khả năng chiếu sáng từ phần dưới phản quang lên trên. Từng phím được mạ vàng nguyên khối vô cùng sang trọng và cao cấp.

Chất liệu sapphire chống xước cao

Để có thể chế tạo được chất liệu sapphire với kích cỡ và hình dáng như một quả nặng để chơi hockey. Quá trình để chế tạo nó đòi hỏi một môi trường cung cấp điện và nước liên tục và để có thể điều chỉnh được nhiệt độ của nhôm nóng chảy trong tinh thể sapphire cỡ lớn.

Sau đó thì khối sapphire này sẽ được xử lý qua hệ thống làm lạnh trong 2 tuần để có thể biến dạng tinh thể. Kết quả là khối sapphire lớn có thể cắt thành từng mảnh để có thể phục vụ các mục đích như đèn LED, cửa sổ máy bay hoặc màn hình điện thoại.

Vật liệu sapphire thô

Khối sapphire dùng để làm màn hình điện thoại qua việc bắn các hạt proton mang năng lượng lớn tạo thành khối proton nằm ở phía dưới khối sapphire. Sau đó thì toàn bộ khối này sẽ tách khỏi lớp sapphire mỏng và phân cách bởi chính lớp proton trong suốt quá trình xử lý.

Thời gian để có thể sản xuất kéo dài tới vài tháng và trải qua nhiều công đoạn vô cùng phức tạp như gọt, cắt và đánh bóng. Sau nhiều công đoạn đó thì mới có thể thu được một chiếc màn hình sapphire có khả năng chống trầy xước tốt và có độ cứng gấp 5 lần bình thường so với các mặt điện thoại khác.

Ngoài ra thì viền điện thoại còn được làm từ titan cứng. Chất liệu này với vai trò như một tấm áo giáp có thể bảo vệ các thành tố điện thoại và màn hình siêu cứng. Chất liệu này cũng được sử dụng trong động cơ phản lực của thiết bị hàng không.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về những điều mà làm nên sự đắt đỏ của thương hiệu Vertu. Hy vọng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo