Điểm mặt các thương hiệu đồng hồ sở hữu thiết kế phần dây đeo sáng tạo

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/05/2021

Trong bài viết này, KỲ LÂN LUXURY sẽ tổng hợp cho bạn các mẫu đồng hồ sở hữu kiểu thiết kế dây đeo độc đáo, sáng tạo nhé!

Rolex

Thương hiệu phát triển vào cuối những năm 30 bởi nhà sản xuất dây đeo đồng hồ Gay Freres, Oyster là một trong số những dây đeo dễ nhận biết bậc nhất trên thế giới.

Rolex cấp bằng sáng chế năm 1947, dây Oyster gồm 3 mối nối mảnh phẳng và rộng. Trong năm vừa qua, dây đeo Oyster trải qua nhiều lần cải tiến. Lần cập nhật gần đây nhất là năm 2020 trong mẫu Oyster Perpetual Submariner và Oyster Perpetual Submariner Date.

Hiện nay, Oyster có thiết kế mối nối trung tâm rộng để có thể kết hợp cùng bộ vỏ 41mm lớn. Dây đeo trang bị móc khóa gấp Oysterlock an toàn, thiết kế và cấp bằng sáng chế bởi Rolex để ngăn việc bị bung khóa.

Dây đeo cũng có hệ thống mở rộng Rolex Glidelock giúp điều chỉnh chiều dài dây tới 20mm mà không có công cụ, cũng như hệ thống đính kè ẩn ý để đảm bảo tính liên tục của dây đeo và vỏ.

Bvlgari

Đây là sự giao thoa giữa thế giới đồ trang sức với đồng hồ, Serpenti là sản phẩm biểu tượng của Bvlgari. Bên cạnh thiết kế Tubogas những năm 70 với nguồn cảm hứng từ cuộn dây mềm bảo vệ xung quanh đường ống dẫn khí đốt, Serpenti Spiga 2014 có dây đeo bao quanh với họa tiết tựa sóng đại diện cho thân cây lúa mỳ.

Làm phong phú thêm bộ sưu tập 2021 là chiếc Bvlgari Serpenti Spiga với họa tiết matelassé đính kim cương từ vàng với nguồn cảm hứng từ đồng hồ di sản năm 1957, phần mặt số vuông với cấu trúc modul độc đáo. Để có thể tạo ra phần dây đeo có họa tiết matelassé dạng lưới mà không cần kỹ thuật hàn. Từng module của dây đeo Serpenti Spiga trang bị lò xo linh hoạt.

XEM THÊM: Patek Philippe Aquanaut Rose Gold Baguette Diamonds 5167/300R-010

Đồng hồ có 3 phiên bản mặt số khảm xà cừ trắng gồm 40 mắt xích đúc từ 40 khuôn, trong đó dây đeo ở phiên bản mặt số sơn mài đen gồm 70 mắt xích, từ bản cuối cùng với vàng trắng được đính hơn 800 viên kim cương.

Audemars Piguet

Năm 1971, giám đốc điều hành Audemars Piguet khi đó là ông Georges Golay liên hệ với nhà thiết kế đồng hồ để xin bản phác thảo đồng hồ từ thép theo yêu cầu của phía nhà phân phối. Đó là thiết kế cho Royal Oak từ nghệ nhân Gérald Genta.

Với bộ vỏ mỏng, vành bezel hình bát giác mang tính cách mạng với đinh vít giữ để lộ phần ngoài và dây đeo tích hợp, đồng hồ trở thành biểu tượng của thương hiệu Audemars Piguet.

Piaget

Kể từ những năm 60, Piaget đã thổi hồn các sáng tạo đồng hồ và đồ trang sức với Palace Décor – kỹ thuật chạm khắc thủ công độc quyền của Piaget.

Qua nhiều thập kỷ chế tác, hơn 100 họa tiết đầy lấp lánh đã tạo ra trên các dòng dây đeo. Chủ yếu với nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, thiết kế gồm lông thú, tán lá, vân gỗ. Sản phẩm được trang trí bởi sự sắp xếp đầy mê hoặc của viên đá quý cắt hình lông chim vẹt, đồng hồ Palace Décor tạo hình như một dải lụa thô óng ánh.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Orlinski King Gold Pavé 40mm

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo