Điểm mặt các loại vành bezel trên đồng hồ Rolex Submariner

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 03/07/2020

Submariner – bộ sưu tập số một trong catalog của Rolex trong hơn 60 năm qua. Cũng như mong muốn ban đầu thì loại đồng hồ lặn này có thể dễ dàng thay đổi về kỹ thuật cũng như thiết kế gồm các chi tiết quan trọng đặc biệt là vành Bezel. Vậy loại đồng hồ này có những loại vành bezel nào thì hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá chủ đề thú vị này nhé!

Vành bezel xoay hai chiều với lớp đệm bằng nhôm

Khi Rolex ra mắt bộ sản phẩm Submariner năm 1952 thì đồng hồ lặn bằng thép không gỉ này sở hữu vành bezel có thể xoay và đánh dấu 60 phút cho thợ lặn có thể tính toán được thời gian ở dưới mặt biển. Vành bezel được làm từ thép xoay hướng điều chỉnh đơn giản. Bên cạnh rìa vành là các khía để thao tác xoay thuận tiện hơn còn lớp đệm ở bên trong được làm từ nhôm đen.

Thang đo 60 phút in ở những phiên bản đầu tiên đã đạt mốc cách 5 đơn vị và sau đó được thay thế bằng hệ cọc và số đan xen. Đến cuối thập niên 50 thì Rolex đã bắt đầu sử dụng cách đánh dấu mới in lên chi tiết cũng như các chỉ số cách 5 đơn vị. Và tới 1969 thì Rolex đã cho ra mắt loại Submariner đầu tiên được làm bằng vàng 18k.

Vành bezel xoay một chiều với lớp đệm nhôm

Loại vành bezel xoay hai chiều này dễ thao tác nhưng không phải sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu vành bị quay chệch thì sẽ khiến người thợ khó có thể tính được khoảng thời gian chạy sai khi ở dưới nước. Họ có thể phải ở dưới nước lâu hơn so với thời gian báo trên đồng hồ do quay ngược chiều kim đồng hồ.

Rolex bắt đầu trang bị một vành bezel một chiều vào năm 1979 và loại Submariner no – date có vành bezel một chiều đầu tiên đó chính là ref 14060 vào năm 1990.

Cũng tương tự như các mẫu trước đó, vành bezel một chiều xoay có lớp đệm bằng nhôm. Năm 1983 thì chiếc Submariner two – tone đã được ra mắt với lớp viền bezel chia khía làm từ vàng và lớp đệm từ nhôm đen hoặc xanh dương.

Vành bezel xoay một chiều và lớp đệm gốm Cerachrom

Năm 2008 thì Rolex đã cho ra mẫu Submariner với vành bezel xoay một chiều làm từ cerachrom. Cerachrom – loại gốm kim loại do Rolex sản xuất độc quyền có thể chống xước và chống tia UV. Thang đo 60 phút được cắt và lớp đệm gốm phủ vàng khối hoặc platinum. Lớp phủ này sẽ được đánh bóng khỏi lớp bề mặt cho tới khi chỉ còn hiện số và dấu chỉ trên vành.

Mãi cho tới 2012 thì Rolex mới ứng dụng được vành bezel cho tất cả các mẫu Submariner cùng với đa dạng sự lựa chọn từ sắc đen, xanh dương tới xanh lá… Một điểm dễ phân biệt màu của vành bezel đó là dựa vào mã tham chiếu của đồng hồ.

Vành bezel nạm đá quý

Bộ sản phẩm vành bezel đá quý đầu tiên trong bộ sưu tầm Submariner 116649 EMBR vào năm 2010 với 36 viên ngọc lục bảo và 12 viên kim cương.

Đến năm 2018 thì hãng đã mang đến mẫu đồng hồ vàng trắng Submariner 116659 SABR với vành bezel tới 9 viên đá sapphire xanh, 28 viên sapphire xanh thẫm và 12 viên kim cương.

Tóm lại có thể thấy lịch sử hình thành và phát triển của vàng bezel của đồng hồ Submariner được chia thành 3 thế hệ từ lớp đệm nhôm hai chiều, đệm nhôm một chiều và lớp đệm nhốm gốm Cerachrom. Mong rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng nhé!
 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo