Địa chỉ chất lượng, uy tín số 1 để thay mới dây đồng hồ bạn nên biết

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 06/10/2020

 

Bạn có một chiếc đồng hồ, bị hỏng dây, muốn đổi mới mà chưa biết chỗ thay dây? Hãy yên tâm vì bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách thay dây đồng hồ siêu đơn giản. Dù bạn thay dây da hay kim loại thì bạn đều có thể tự làm ngay tại nhà rất dễ dàng.

Bước 1: Xác định kích thước của đồng hồ và tìm cửa hiệu mua dây phù hợp

Bạn xác định 2 điểm của mang tai đồng hồ và tiến hành lấy thước đo chính xác, có thể dùng thước dây may mặc hoặc thước cứng đều được. Bạn nên mua với kích thước chính xác như phần mang tai của nó để chiếc đồng hồ trở nên chắc chắn.

Bước 2:  Các dụng cụ cần thiết để thay dây da, dây kim loại của đồng hồ

Trước tiên, chắc chắn không thể thiếu dây da, dây kim loại bạn muốn thay thế.

Thứ hai, chúng ta cần chuẩn bị Spring Bar Tool. Đây là dụng cụ cơ bản để tháo quai đồng hồ. Dụng cụ có một đầu tròn có thể sử dụng để tháo mắt dây kim loại, một đầu dẹt sử dụng để tháo dây đồng hồ.

Nếu bạn không mua được Spring Bar Tool thì bạn có thể dùng tăm nhọn, một cây tua vít mini và khăn mềm để thay thế.

Bước 3: Tiến hành thay dây da, dây kim loại cho đồng hồ

Dù bạn thay dây da hay dây kim loại thì về cơ bản là sẽ giống nhau, nếu có khác nhau thì nó khác nhau ở thiết kế của mang tai đồng hồ.

Như đã nói ở trên, thanh Spring Bar Tool có hai đầu, thiết kế dạng lò xo giúp dễ dàng ấn xuống, phần đầu thon nhỏ của thanh công cụ này đủ để bạn có thể len vào khoảng trống của hai mang tai khi thay dây đồng hồ.

Mang tai đồng hồ sẽ có hai loại, một loại thiết kế có lỗ và loại kia sẽ không có lỗ

Với loại mang tai có lỗ:

  • Đầu tiên, dùng đầu có kim nhọn của thanh Spring Bar xuyên qua lỗ ngoài của mang tai đồng hồ.

  • Sau đó dùng tay ấn cây vít xuống, chầm chậm rút dây ra khỏi vỏ đồng hồ, ta rút thanh Spring Bar ra khỏi dây và để sang 1 bên. Ta làm tương tự với bên kia của vỏ đồng hồ.

  • Tiếp đến, dùng thanh Spring Bar gắn vào một đầu của dây bạn định thay thế, ta sẽ làm ngược lại với bước đầu tiên, dùng đầu nhọn chữ u của công cụ vào lỗ bên trong của mang tai, bạn nén đầu còn lại xuống, áp vào giữa hai mang tai đến khi nó đã được vào vị trí cố định. Cuối cùng, ta lặp lại tương tự với phần bên kia là đã có “bộ áo” mới cho chiếc đồng hồ rồi.

Với loại mang tai không có lỗ:

  • Trước hết, ta đặt đồng hồ ngửa trên khăn lót đã chuẩn bị, rồi dùng phần đầu chữ u đẩy phần đầu của thanh công cụ xuống, từ từ kéo dây khỏi vỏ đồng hồ.

  • Tiếp theo, ta tách thanh công cụ đó ra khỏi dây cũ rồi lặp lại tương tự với bên kia của mang tai.

  • Bước cuối ta chỉ cần lấy thanh công cụ gắn vào dây mới và luồn phần đầu nhọn của nó từ bên trong của mang tai, đến khi vào được vị trí cố định. Bạn lặp lại tương tự với bên kia, vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi!

 

Chỉ với chi phí thấp và những dụng cụ siêu nhỏ bé mà tiện lợi, chúng ta đã có thể làm mới chiếc đồ hồ của mình. Mọi bước vừa đơn giản lại có thể tiến hay ngay tại nhà, chúc bạn thực hiện thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo