Dây đồng hồ kim loại bị trầy xước và cách xử lý ít người biết

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 17/01/2021

Đồng hồ thời trang là một trong những món phụ kiện thời trang tuyệt vời nhất. Nó vừa thể hiện được độ chất, độ sang trọng và cũng vừa là một cổ máy thời gian để hỗ trợ người dùng tốt hơn ở việc xem giờ. Tuy nhiên, với những mẫu đồng hồ sử dụng dây kim loại, sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ có thể xảy ra những tình trạng trầy xước không mong muốn ở phần dây. Chắc chắn việc này sẽ không thể nào tránh khỏi ở những mẫu dây kim loại. Và trong bài viết này Kỳ Lân sẽ hướng dẫn đến các bạn những mẹo vặt để làm sáng bóng những loại dây đồng hồ bằng kim loại một cách đơn giản nhất. Những mẹo này các bạn có thể làm trực tiếp tại nhà được luôn nhé.

Dây đồng hồ kim loại bị trầy xước và cách xử lý ít người biết

Cách 1: Sử dụng dung dịch đánh bóng chuyên dụng

Đầu tiên nếu dây đồng hồ bị những vết trầy xước nhỏ bạn, đơn giản bạn có thể mua nước đánh bóng dây đồng hồ chuyên dụng và có thể làm trực tiếp tại nhà một cách dễ dàng. Dung dịch này thì sẽ có bán nhiều ở các cửa hàng đồng hồ, trang sức và ở các siêu thị cũng sẽ có bán nhé. Với các loại dung dịch này thì bạn nên hỏi rõ người bán và có thể đọc thêm hướng dẫn sử dụng để khi thực hiện lại được kết quả tốt nhất nhé.

Cách sử dụng, đầu tiên nên cho một lượng nhỏ dung dịch vào vải mềm và chà xát lên vết xước. Lưu ý là nên chọn vải mềm, sạch và chà nhẹ nhàng theo cách xoay tròn cho đến khi thấy vết xước biến mất. Khi xong hết thì cũng nên lấy một miếng vải mềm để lau chùi lại sạch sẽ nhé.

Cách 2: Sử dụng kem đánh răng không gel để đánh bóng

Đây là cách làm mà hầu hết được sử dụng rất nhiều, cũng giống như sử dụng dung dịch chuyên dụng. Bạn sẽ lấy một ít kem đánh răng chà nhẹ nhàng lên vết xước, sau đó dùng vải mềm đánh xoay vòng nhẹ nhàng. Nếu thuận tiện bạn có thể sử dụng thêm baking soda vào kem đánh răng để chà lên vết xước để đạt được kết quả tốt nhất.

Cách 3: Sử dụng dung dịch đánh bóng kim loại Brasso

Brasso là dung dịch đánh bóng kim loại khá nổi tiếng đến từ Mỹ, dung dịch này sẽ rất tốt cho việc đánh bóng lên dây đồng hồ kim loại. Cung như các bước trên, dùng vải mềm để đánh nhẹ nhàng lên vết xước cho đến khi bạn thấy nó mờ đi. Sau đó dùng vải mềm lau sạch toàn bộ lại để loại bỏ những dung dịch còn sót lại ở dây đồng hồ. Bạn có thể lặp lại cách này để có được kết quả tốt nhất.

Dây đồng hồ kim loại bị trầy xước và cách xử lý ít người biết

Đây là những cách loại bỏ vết xước trên dây đồng hồ kim loại một cách nhanh chóng tại nhà. Tuy đơn giản nhưng lại có rất ít người quan tâm đến và sử dụng, kết quả đem lại là tuyệt vời lắm đấy nhé. Hi vọng những cách này sẽ hỗ trợ tốt và bổ ích hơn cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo