Đá quý được sử dụng trên đồng hồ thời trang nhằm mục đích gì

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 07/01/2021

Đối với những mẫu đồng hồ thời trang thì mọi người thường hay có rất nhiều thắc mắc về chất liệu. Trong đó có những loại đá quý mà thường xuyên được sử dụng ở đồng hồ. Vậy tác dụng của những loại đá quý này là gì và vì sao nó lại được sử dụng. Trong bài viết này Kỳ Lân sẽ giải thích thêm về việc vì sao các nhà sản xuất đồng hồ lại sử dụng chất liệu đá quý bên trong bộ máy và có bao nhiêu loại đá được sử dụng nhiều nhất.

Những loại đá quý được sử dụng trong khâu chế tác đồng hồ thường có một tên gọi khác là chân kính. Tác dụng của nó là làm giảm ma sát trên những bộ phận hoạt động liên tục của đồng hồ. Bên cạnh đó chính sự trong tru và giảm ma sát sẽ giúp đồng hồ hoạt động trơn tru và êm ái hơn, cũng như sẽ làm tăng tuổi thọ đồng hồ lên rất nhiều. Khi hoạt động, các kim loại trong bộ máy sẽ cọ sát vào nhau điều này khi không có dầu bôi trơn sẽ làm các trục bánh răng rất mau hư hỏng. Chính vì thế mà các chân kính bằng đá quý được phát minh và sử dụng ở bộ máy đồng hồ.

Những điểm mà thường xuyên sử dụng đá quý làm chân kính chính là các trục của bộ máy. Nó vừa làm êm ái đồng hồ và cũng sẽ vừa giảm sốc cho những linh kiện một cách đáng kể. Với mỗi loại đồng hồ khác nhau sẽ được sử dụng số lượng đá quý khác nhau. Đồng hồ càng phức tạp thì số lượng càng nhiều vì nó sẽ có rất nhiều chuyển động bên trong bộ máy.

Những loại đá quý được sử dụng trong bộ máy đồng hồ

Sapphires (ngọc bích), Rubies (hồng ngọc) và Emeralds (ngọc lục bảo) chính là 3 loại đá mà thường xuyên được sử dụng nhất trong ngành chế tác đồng hồ.

Đá quý được sử dụng trên đồng hồ thời trang nhằm mục đích gì

Sapphire có thể dễ dàng chế tạo và có độ cứng cực kỳ cao, nếu xét về độ cứng thì loại đá này chỉ đứng sau mỗi kim cương. Với độ cứng hoàn hảo của mình Sapphire sẽ làm giảm tối đa các ma sát trên đồng hồ và tăng độ bền cho bộ máy. Đây gần như là loại đá được ưu tiên và sử dụng nhiều nhất trên đồng hồ, ngoài các chân kính thì Sapphire còn dùng để làm mặt đồng hồ chống trầy xước cực tốt.

Ruby cũng không kém cạnh về độ cứng với Sapphire, với màu đỏ đặc trưng Ruby sẽ nổi bật hơn rất nhiều ở những bộ máy. Nó như một món phụ kiện thời trang tuyệt vời cho những bộ máy đồng hồ cơ.

Đá quý được sử dụng trên đồng hồ thời trang nhằm mục đích gì

Emeralds cũng khá đặc biệt khi màu sắc là màu xanh lục, khi loại đá này được sử dụng trên đồng hồ nó rất nổi bật và gây nên sự tò mò rất lớn. Hầu hết những loại đá này đều có giá thành rất cao và trong đó Emeralds chính là loại đá giá trị nhất và đắt nhất. Mỗi loại đá đều có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau, tuy nhiên tất cả điều có những công dụng nhất định khi được sử dụng.

Tùy vào sở thích, nhu cầu và túi tiền của mỗi người mà sẽ chọn một trong những nguyên liệu thích hợp nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo