Cùng Kỳ Lân Luxury giải mã ý nghĩa cái tên và logo của Rolex

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 18/06/2020

 

“Nhất Rô, Nhì Ô, Tam Lô” (Nhất Rolex, Nhì Omega, Tam Longines) là một câu nói được lưu truyền trong giới sành đồng hồ tại Việt Nam. Quả thật, Rolex - thương hiệu đồng hồ 100 tuổi này đã phá vỡ những giới hạn của ngành sản xuất đồng hồ thế giới. Vì vậy, với bài viết này hãy cùng Kỳ Lân Luxury giải mã ý nghĩa cái tên và logo của Rolex nhé!

Rolex - ý nghĩa thực sự nằm sau cái tên?

Thực tế thì có rất nhiều giả thiết được đưa ra xung quanh cái tên Rolex của thương hiệu đồng hồ này. Theo thông tin trên trang web chính thức của hãng, người sáng lập thương hiệu Hans Wilsdorf muốn tìm một cái tên ngắn gọn, có thể vừa vặn và đẹp mắt để khắc lên sản phẩm của mình, đồng thời nó cũng phải thật dễ gọi. Và rồi vào “một buổi sáng khi đang cưỡi ngựa tại London, dường như có một vị thần đã thì thầm từ 'Rolex' vào tai tôi." Hans Wilsdorf nói.

Lại có một giả thiết khác cho rằng, sở dĩ Wilsdorf đặt cái tên này là vì “Rolex” có nguồn gốc từ tiếng Pháp: “horlogerie exquise” có nghĩa là kiệt tác đồng hồ. Thông qua ý nghĩa của cụm từ này, thương hiệu muốn truyền tải thông điệp của mình tới khách hàng. Rằng mỗi chiếc đồng hồ của Rolex đều mang tâm huyết của người nghệ nhân làm ra nó, đều xứng đáng với danh xưng “kiệt tác”.

Hay có người cho rằng, “Rolex” được chọn đơn giản vì từ này giống như từ tượng thanh của một tích tắc đồng hồ. Nhưng thực tế thì cho dù bởi bất kỳ nguyên nhân nào, Rolex đã thành công để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng, là thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới. Cái tên này đã được công ty đăng ký thương hiệu vào năm 1908 và chính thức trở thành tên của công ty vào ngày 15/11/1915.

Logo của Rolex - Biểu tượng vương miện 5 đỉnh

Chiếc vương miện trên logo Rolex tượng trưng cho sự uy tín, đẳng cấp. Nó còn là đại diện cho hoàng tộc, những người có thân phận cao quý. Tập khách hàng mà Rolex hướng tới là những người có thu nhập cao, có địa vị trong xã hội. Nên có thể nói, biểu tượng này sinh ra là để dành cho thương hiệu này. Rolex coi khách hàng của mình như những quý tộc, hoàng gia và đem đến những sản phẩm tốt nhất.

Với hình ảnh 5 đỉnh của chiếc vương miện cũng có nhất nhiều giả thiết được đưa ra. Có người cho rằng đó là 5 nhánh cây đang vươn lên, khẳng định sức sống mãnh liệt. Cũng có người nhận thấy nó là 5 ngón tay của một bàn tay đang xòe ra. Nhưng hiện nay vẫn không có một lời xác nhận nào đến từ phía Rolex. 

Cùng với câu slogan “A crown for every achievement” được dịch là một chiếc vương miện cho mỗi thành tựu. Biểu tượng vương miện 5 đỉnh chính là đại diện của Rolex. Nó chính là minh chứng cho bề dày lịch sử, những thăng trầm, thách thức mà công ty đã đi qua, cũng như thể hiện truyền thống hàng trăm năm của thương hiệu đồng hồ mang tên Rolex.

Vậy là bạn đã cùng Kỳ Lân Luxury giải mã ý nghĩa cái tên và logo của Rolex. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của Kỳ Lân Luxury sẽ giúp bạn hiểu hơn về thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo