Corum Admiral 45 Automatic Openworked Flying Tourbillon Carbon & Gold: Một bước đột phá mới trong sử dụng chất liệu chế tác đồng hồ Corum

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 11/04/2021

Corum lần đầu giới thiệu bộ sưu tập Admiral’s Cup năm 1960. Các dòng đồng hồ Admiral’s Cup được nhận biết dễ bởi kiến trúc vỏ mười hai cạnh và cờ hải lý cho các điểm giờ - đó là dấu hiệu đặc trưng của dòng đồng hồ này trong 60 năm. Bài viết dưới đây KỲ LÂN LUXURY sẽ điểm mặt cho bạn những sự thay đổi đột phá của các dòng đồng hồ Corum.

Nhiều năm qua, các dòng đồng hồ Admiral’s Cup cải tiến để trở nên nhỏ nhắn, nhẹ hơn và mềm mại hơn. Đặc biệt, bộ sưu tập Admiral’s Cup đổi mới một chút để có thể trở thành bộ sưu tập Admiral.

Năm 2021, Corum phát hành một số mẫu mới, tất cả đều có cờ hiệu sắc màu cho mặt số. Trong số các mẫu Admiral thì đỉnh cao là chiếc Admiral 45 Automatic Openworked Flying Tourbillon Carbon & Gold mà được COrum sản xuất ra mắt trong sự kiện Watches & Wonders 2021.

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex DateJust Demi Vàng Hồng Mặt Vi Tính

Bắt đầu với thiết kế, Corum sử dụng vật liệu mới cho vỏ đồng hồ - vật liệu chế tác trong các lớp carbon siêu nhẹ với nhựa và 30% mảnh vàng đỏ 18 karat 5N.

Để có được lớp vỏ hoàn mỹ này thì các nghệ nhân đã phải nung nóng và nén hỗn hợp trước khi bắn vào khuôn. Các mảnh vàng phân phối ở các hỗn hợp cacbon/ nhựa theo các cách khác nhau trước khi lắng xuống. Kết quả là vật liệu khá nhẹ và đẹp mắt được kết hợp giữa đen và vàng, nhẹ hơn 2.5 lần so với titanium và nhẹ hơn 4.5 lần với thép không gỉ 316L.

Ngoài ra, tuân thủ theo nguyên tắc ton – sur – ton thì sắc đen và vàng được thiết kế cho mặt số đồng hồ. Dưới lớp kính sapphire trong suốt thì Corum Admiral 45 Automatic Openworked Flying Tourbillon Carbon & Gold thiết kế với phong cách skeleton đem tới sự tập trung trong cấu trúc thiết kế và chức năng.

Đi sâu vào thiết kế của mặt số, tách biệt hẳn vành bezel và mặt số là mặt bích được thiết kế từ đồng mạ vàng đỏ với 12 mặt theo dạng khung bezel, chứa dấu giờ và vạch phút và các cờ hiệu từ vàng đen. Ở trung tâm mặt số là bộ kim giờ phút dáng skeleton với lớp phủ Super – LumiNova đen. Ở vị trí 12 giờ là thùng dây điện với mức công suất 72 giờ. Hai chức năng mới bổ sung là chỉ báo dự trữ năng lượng ở 9 giờ và bộ đếm ba phút ở vị trí 3 giờ. Cuối cùng là lồng quay flying tourbillon một phút ở 6 giờ.

Măc dù đồng hồ được thiết kế mở nhưng không phải mọi thứ đều được nhìn thấy ở phía trước, chỉ có bộ thoát flying tourbillon ở vị trí 6 giờ, thùng lò xo ở vị trí 12 giờ và bộ bánh răng là nhìn thấy ở mặt số, còn lại là nhìn ở phía trên tấm đen ở trung tâm đồng hồ.

XEM THÊM: Đồng Hồ Vertu Điểm Vàng

Cung cấp sức mạnh cho dòng máy là bộ chuyển động tự động Calibre CO 298 với 3 complications gồm dự trữ năng lượng, bộ đếm 3 phút và fly tourbillon (hoạt động mở). Đặc biệt trong ba complications này là bộ đếm ba phút với nguồn cảm hứng từ biểu tượng của ba người sáng lập Corum. Các kỹ thuật viên đã phải tính toán lại số giây để hiển thị 180 giây thay vì 60 giây.

Đồng hồ được phát hành chỉ 48 chiếc – đây là con số ngẫu nhiên nên hoàn toàn là con số biểu tượng từ số học của Trung Quốc.

Cuối cùng, Corum Admiral 45 Automatic Openworked Flying Tourbillon Carbon & Gold trang bị với dây đeo làm từ cao su và vải sợi tổng hợp với hai viền chỉ vàng mang đến một tổng thể đồng nhất, mới lạ và đầy tinh tế.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo