Chất liệu nào tạo nên giá trị của đồng hồ?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 08/05/2021

Bạn có biết đồng hồ được trang bị bộ phân vỏ làm từ chất liệu nào không? Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi này chưa? Hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá về các nguồn vật liệu kiến tạo nên giá trị của đồng hồ qua bài viết này nhé!

Đồng hồ từ vàng vàng

Ngày xưa, vàng vàng – đại diện cho các dòng đồng hồ sang trọng. Từ đồng hồ đeo tay tới đồng hồ thể thao, tất cả đều được làm từ kim loại quý ấm áp. Và chất liệu vàng vàng cũng chính là vật liệu không thể thiếu trong danh sách các thương hiệu nổi tiếng sử dụng và xu hướng thời trang đã hoàn toàn thay đổi với số lượng vỏ kim loại có sẵn tăng đáng kể.

Vàng vàng không còn giữ được nhiều sự quan tâm của giới sưu tầm như trước mặc dù điều này không nhất thiết được phản ánh qua giá bán của đồng hồ nhưng tác động tới hiệu quả của đồng hồ mà ta có thể nhìn thấy ở thị trường thứ cấp.

Các phiên bản đồng hồ ít được ưa chuộng có thể bắt đầu giảm giá bán lẻ có nghĩa là các dòng đồng hồ tuyệt vời sẽ có giá thấp hơn. Ví dụ như chiếc Cartier Tank Américaine làm từ vàng vàng cổ điển có giá trị bắt đầu tăng lên trong vài tháng qua.

Đồng hồ từ vàng trắng 

Vàng trắng trở thành lựa chọn đầu của nhiều người yêu thích đồng hồ, những người tìm kiếm một bộ vỏ kim loại quý này đối với nhữn con mắt bình thường thì đó là đôi khi khó phân biệt được vàng trắng và thép – đặc biệt nhìn từ xa. Điều này làm nó trở thành sự lựa chọn thay thế tốt cho những ai yêu thích sự đơn giản và thanh lịch.

Tuy nhiên, ở trên cổ tay, bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt về việc đeo đồng hồ vàng trắng nguyên khối thay vì thép không gỉ. Đây là những gì làm cho đồng hồ Rolex Daytona trở nên hấp dẫn hơn và giá trị của nó cũng tăng theo đúng nghĩa đen.

Đồng hồ từ thép không gỉ

Thép ngày càng trở nên phổ biến cho đồng hồ cao cấp hiện nay đặc biệt ở thời kỳ hiện đại. Có một số lý do chính đáng đó là thép có thể hoàn thiện một cách đẹp mắt, sản xuất và chế tác tương đối rẻ: đó là vật liệu cứng, chắc và tạo ra vết nứt và xước. Không có ngạc nhiên khi các mẫu đồng hồ từ thép từ các thương hiệu nổi tiếng như Rolex và ở mức thấp hơn là AP sử dụng phổ biến chất liệu này.

Tuy nhiên, hãy nhìn từ xa các dòng đồng hồ này và bạn sẽ thấy vô số sự lựa chọn về các dòng đồng hồ từ thép hấp dẫn, đặc biệt với giá hấp dẫn và hợp lý. Omega Speedmaster Moonwatch Professional là ví dụ điển hình cho điều này mặc dù không có gì ngạc nhiên khi thấy các mẫu thép bán chạy nhất năm 2020.

Đồng hồ titan

Titanium – vật liệu có xu hướng phân cực nhất trong cộng đồng đồng hồ. Những người ủng hộ đều đưa ra thực tế rằng nó có độ cứng nhất định, nhẹ và không bị gây dị ứng.  Nhiều người ít quan tâm đến titan sẽ phàn nàn về sự thiếu hoàn thiện cũng như vẻ bề ngoài của nó. Dù sở thích của bạn ra sao, cũng không thể phủ nhận được titan tồn tại ở đây và trở thành một vật liệu phổ biến cho dòng đồng hồ thể thao.

Hầu hết, các thương hiệu sản xuất ít nhất một hoặc hai tùy chọn bằng chất liệu titan, với một số các trường hợp có thể kết hợp của titan với các trường hợp khác. Từ các quan điểm tài chính, titan không có xu hướng tăng giá tốt như các nguồn vật liệu khác. Nó không chỉ có độ sáng bóng như thép không gỉ, cũng không phải là từ kim loại quý. Tuy nhiên,nhiều người coi Tudor Pelagos từ titan là một trong số các dòng đồng hồ lặn cơ học tốt nhất trên thị trường đồng thời cũng sở hữu giá thấp hơn so với các dòng đồng hồ làm từ thép hoặc kim loại quý.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo