Câu chuyện kể về các dòng đồng hồ cũ vài trăm triệu

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 23/01/2021

Câu chuyện về các dòng đồng hồ cũ, rất cũ mà cũng không thể gọi là cổ được bởi niên đại của nó chỉ 100 năm đổ lại. Ở nước ngoài thì quy định rạch ròi hơn antique (Đồ cổ) tren 100 năm, vintage (Đồ cũ) từ 10 – 100 năm và pre-owned (đồ đã qua sử dụng) là hàng sản xuất gần đây qua người khác sử dụng.

Nếu chỉ đơn giản với chức năng là xem giờ thì dòng đồng hồ Quartz hoặc đơn giản là tận dụng được chiếc điện thoại di động của mình. Chiếc đồng hồ điện tử như dòng Casio hoặc Swatch thì mức độ chính xác giờ và chịu được tác động từ bên ngoài cao hơn các dòng Omega, Movado… Thế nhưng mọi người vẫn thích chọn dòng máy vintage bởi lý do tại sao. Đơn thuần nó được đánh giá cao về độ hiếm, dấu ấn lịch sử hoặc một trào lưu mới nổi thời gian đó.

Nếu người thích đồng hồ 3C, sống chậm với nhịp của thời gian qua mỗi ngày, vui thú với các vòng xoay dây cót hoặc mãn nguyện chào tạm biệt các dòng đồng hồ 3C yêu thích trước khi hết một ngày. Đồng hồ 3C là thực tế sống còn và gắn bó, đòi hỏi bạn phải quan tâm tới nó nhiều, nếu không thì không thể lên dây cót, bộ máy ngừng hoạt động thường xuyên.

XEM THÊM: Đồng hồ Chronoswiss vàng khối

Thế nào là đồng hồ cổ

Đồng hồ cũ, đồng hồ rất cũ nhưng không phải đồng hồ cổ được đánh giá rất khó tìm kiếm ở thị trường Việt Nam và thậm chí còn chưa bàn tới việc đã cổ lại còn là hàng có một không hai, hiếm có.

Giờ đây thì khoảng cách giữa Đông – Tây không là vấn đề lớn, một số dòng đồng hồ cổ, quý với lai lịch rõ ràng đã được kiểm định vào thị trường Việt Nam nhưng không nhiều và người sở hữu thường không muốn giao lưu hoặc công bố nơi công cộng.

Không phải đồng hồ cổ là rất cũ kỹ, xấu bẩn. Bởi thực tế thì nhiều sản phẩm sau hơn 1 thế kỷ tồn tại nó vẫn mới, có khi vẫn nguyên si như ban đầu – hay còn được gọi là hàng tồn kho lâu năm (New Old Stock). Nó mới tinh nguyên hộp bởi lý do nào đó mà chủ nhân cũ không sử dụng và không được bảo quản đúng cách. Những dòng đồng hồ này thường được giới sưu tầm quan tâm, săn tìm và khó để họ chịu đánh đổi với một ai sở hữu nó.

Ở Việt Nam thì thú chơi dòng đồng hồ cổ chỉ dừng ở mức phong trào rồi sau đó mọi người sẽ chán. Họ có thể mua bằng mọi giá và cuối cùng thì cũng chán. Đã có nhiều người đem toàn bộ sản phẩm đồng hồ quý ở Châu Âu về đất Việt vớ số tiền khổng lồ và khiến cho bộ sưu tập của mình sừng sỡ trên thế giới và khu vực phải ngỡ ngàng. Nhưng phong trào mà cái nào qua đi thì cái mới sẽ tới và biến thú chơi dòng đồng hồ cũ sẽ ngày gần gũi hơn với lĩnh vực thời gian.

XEM THÊM: Đồng hồ Frank Muller fullbox new

Trên đây là những điều KỲ LÂN LUXURY đã chia sẻ với người tiêu dùng qua bài viết này. KỲ LÂN LUXURY tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ new, chính hãng 100% nhưng đồng thời cũng là điểm đến của các anh em đến tìm kiếm cho mình các dòng đồng hồ cổ đó ạ. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng đến với cửa hàng để hưởng ưu đãi trong dịp đầu năm mới này qua địa chỉ:

  • 146 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
  • 0901 247 247

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo