Cách xử lý và bảo vệ những dòng điện thoại siêu sang khỏi việc nóng máy

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 01/11/2020

 

Những chiếc điện thoại siêu sang về mặt vi xử lý cũng giống như bao chiếc điện thoại khác. Bên trong vẫn là bộ vi xử lý cực kỳ phức tạp và khi máy hoạt động bộ vi xử ký này sẽ tạo ra nhiệt và gây nên tính trạng nóng máy. Tuy nhiên, tùy vào cách bảo vệ và sử dụng của mỗi người mà chiếc máy sẽ có độ nóng khác nhau. Điều này đã một phần nào đó làm cho tuổi thọ của chiếc máy suy giảm. Nếu bạn sử dụng máy ở những nơi có không khí nóng thì chiếc máy càng dễ sinh nhiệt nhiều hơn. Bởi vì ngoài nhiệt độ được phát từ máy ra nó còn hấp thu nhiệt ở môi trường bên ngoài vào.

Cho dù đó là chiếc máy tiền tỷ như Vertu cũng không hề ngoại lệ, nếu không biết cách chăm sóc và bảo vệ thì nó cũng nhanh chóng sụt giảm tuổi thọ như bình thường. Sau đây là những cách giúp chiếc điện thoại của bạn tránh khỏi những tình trạng nóng máy đơn giản nhất.

Cách xử lý và bảo vệ những dòng điện thoại siêu sang khỏi việc nóng máy

Cách bảo vệ điện thoại không bị nóng

Những chiếc điện thoại càng đắt tiền thì thiết kế của nó càng phức tạp, điển hình như những chiếc máy Nokia 8800 hay Vertu,... Chất liệu càng xa xỉ thì việc bảo quản càng khó khăn, tuy nhiên vẫn sẽ có những cách khắc phục cực kỳ đơn giản trong quá trình sử dụng mà ít người quan tâm đến.

Điều đầu tiên là việc sạc pin, nếu bạn thực hiện đúng quy trình sạc pin thì việc chiếc máy nóng lên là rất ít và nó cũng sẽ không gây hại nhiều cho vien pin điện thoại. Hãy sạc đúng và đủ khi cần thiết, tuyệt đối không sử dụng máy trong quá trình sạc, không sạc qua đêm. Và đặc biệt nhất là tránh đặt máy khi sạc ở những nơi nóng bức và có độ ẩm không khí cao.

Không đặt máy ở những nơi quá tù túng hay có độ ẩm của mồ hôi như túi quần, túi áo quá lâu. Tuyệt đối không để máy trong cốp xe vì nơi đây rất nóng và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc máy. Hãy tắt hết những kết nối và ứng dụng chạy nền trong máy. Đây cũng chính là những điểm  làm cho chiếc siêu phẩm của bạn nóng lên trông thấy.

Cách xử lý và bảo vệ những dòng điện thoại siêu sang khỏi việc nóng máy

Vệ sinh và bảo dưỡng chiếc điện thoại thường xuyên

Điều này rất cần thiết, khi bạn vệ sinh máy thường xuyên tuổi thọ của chiếc máy sẽ được nâng lên rất nhiều. Bạn không có dụng cụ thì hãy làm điều đó ở bên ngoài của chiếc máy hãy lau chùi và lấy bụi bẩn ở phần loa, mic, pin,... còn nếu chi tiết hơn thì nên mang đến những địa chỉ uy tín để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh nhất. Việc vệ sinh và bảo dưỡng chiếc máy cũng là một phần làm cho chiếc điện thoại hoàn hảo hơn. Hãy tập một cách sử dụng điện thoại thông minh nhất để đây là một người bạn đồng hành đúng nghĩa với bạn. Chúc các bạn thành công!.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo