Cách xử lý khi dạ quang đồng hồ bị mờ, hết năng lượng

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 15/01/2021

Hiện nay hầu như tất cả những dòng đồng hồ từ phân khúc tầm trung trở lên là đã được trang bị dạ quang. Tuy nhiên, vấn đề khi sử dụng lâu ngày, dạ quang của máy có thể sẽ không sáng hoặc mờ yếu. Vấn đề này xảy ra rất nhiều nhưng đa số mọi người đều không biết cách khắc phục và nạp lại năng lượng cho đồng hồ như thế nào. Trong bài biết này, Kỳ Lân sẽ cùng các bạn hướng dẫn những cách xử lý khi dạ quang đồng hồ bị mờ, yếu nhé.

Dạ quang đồng hồ là một loại vật liệu được đưa lên phần cọc số, kim giờ và kim phút, phát quang vào ban đêm hoặc nổi bật ở những điều kiện thiếu ánh sáng. Nó hỗ trợ người đeo thuận tiện hơn ở việc xem giờ. Nguyên nhân mà khiến dạ quang của đồng hồ không sáng chính là do lớp dạ quang trên đồng hồ không được tiếp xúc với ánh sáng. Điển hình là với những chiếc đồng hồ được cất quá lâu thì khi đem ra sẽ không còn phát sáng dạ quang nữa. Cách khắc phục đơn giản nhất là đem đồng hồ sạc dưới những nguồn sáng. Bạn có thể đem đồng hồ sạc dưới ánh sáng mặt trời, đèn bàn, hay thậm chí là ngay cả đèn Led điện thoại vẫn được.

Cách xử lý khi dạ quang đồng hồ bị mờ, hết năng lượng

Cách sạc dạ quang dưới ánh sáng mặt trời

Dưới ánh sáng mặt trời có sẽ có tia cực tím hay còn gọi là tia UV, tia này rất tốt cho việc sạc dạ quang trên đồng hồ. Nếu sạc bằng cách này bạn chỉ việc đeo đồng hồ ra ngoài trời tầm khoảng 30 phút là có thể sạc đầy dạ quang một cách dễ dàng cho đồng hồ rồi đấy. Lưu ý là không được để đồng hồ ngoài áng sáng trực tiếp quá lâu một chổ. Tốt nhất là nên đeo lên tay để có thể di chuyển đồng hồ, nếu để một chổ ánh sáng mặt trời sẽ gây nóng đồng hồ lên rất nhanh và dễ dàng gây hư hỏng những chi tiết cơ khí bên trong bộ máy.

Cách sạc dạ quang bằng đèn LED điện thoại

Có thể nói đây là cách sạc nhanh và tiện nhất, việc bạn cần làm là chiếu trực tiếp đèn led của điện thoại vào đồng hồ khoảng 15 phút để lớp dạ quang có thể hấp thụ đầy đủ năng lượng từ ánh sáng đèn led. Đơn giản như  thế thôi là chiếc đồng hồ dạ quang của bạn sẽ nổi bật dưới điều kiện không đủ ánh sáng.

Cách sạc dạ quang bằng những loại đèn khác

Cũng giống như cách sạc bằng đèn led của điện thoại, khi sạc bằng cách này chỉ cần để mặt đồng hồ với khoảng cách gần bóng đèn khoảng thời gian từ 30 phút là đã quá đủ năng lượng dạ quang cho chiếc đồng hồ.

Cách xử lý khi dạ quang đồng hồ bị mờ, hết năng lượng (2)

Nói chung chỉ cần để đồng hồ có lớp dạ quang đã hết năng lượng dưới một nguồn ánh sáng đủ mạnh sẽ dễ dàng nạp được đầy năng lượng trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn có những lưu ý cần quan tâm đến khi sạc dạ quang là bạn không nên dùng đèn sưởi, đèn hồng ngoại, đèn tỏa ra nhiệt quá cao,... để sạc. Vì như thế sẽ gây hại cho lớp dạ quang và cả chiếc đồng hồ nữa. Bên cạnh đó cần phải bảo vệ dạ quang tránh tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm. Nếu tiếp xúc với độ ẩm hay nước thì lớp dạ quang sẽ rất nhanh chóng mất đi. Đây là những cách đơn giản để sạc dạ quang và những điều cần lưu ý khi sạc hay bảo vệ lớp dạ quang đồng hồ. Hi vọng những chia sẽ này sẽ có ích và giúp các bạn có một chiếc đồng hồ luôn hoàn hảo nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo