Cách xử lý đồng hồ thời trang khi bị vào nước

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 15/12/2020

Ít nhiều gì ai cũng sẽ một lần gặp phải tình trạng chiếc đồng hồ của mình bị vào nước. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều nguyên nhân và lý do, nếu bạn không biết cách sử lý ngay lập tức thì chiếc đồng hồ của bạn sẽ gặp nguy cơ hư hỏng rất nhanh. Với những dấu hiệu đơn giản để nhận biết như có hơi nước bên trong đồng hồ. Thậm chí có những trường hợp đọng thành giọt ở bên trong, điều này sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ rất nghiêm trọng. Nó có thể gây ra tình trạng mốc kim, ố, làm máy chậm đi, thậm chí nặng nhất là đồng hồ sẽ ngừng hoạt động.

Cách xử lý đồng hồ thời trang khi bị vào nước

Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước một cách nhanh chóng nhất.

Khi đồng hồ bị vào nước, đặc biệt là những chiếc đồng hồ cơ các bạn đừng quá lo lắng. Hãy sử dụng vải bông để thấm nước hoặc cũng có thể sử dụng giấy vệ sinh để lau. Khi đã lau sạch hoàn toàn nước ở bền ngoài đồng hồ, việc tiếp theo là bạn sẽ phải bỏ đồng hồ vào hộp hút ẩm. Nếu không có hạt hút ẩm thì có thể sử dụng gạo hay cát dành cho mèo để xử lý cũng được. Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng nhanh nhất.

Cách thứ hai là sử dụng nhiệt độ cao, đặt đồng hồ hướng mặt lưng lên trên ra ánh đèn tản nhiệt hoặc có thể phơi nắng nhẹ. Nếu không sử dụng được những cách này thì hãy sấy khô bằng máy sấy và trường hợp bạn biết cách tháo mặt lưng máy ra được thì hoàn hảo hơn. Cách này áp dụng cho những chiếc đòng hồ điện tử nhé, đồng hồ cơ mà tự ý tháo tại nhà là coi chừng đi tong luôn đấy. Ngoài ra nhiệt độ cao trên 60 độ C sẽ rất nhanh gây hư hỏng linh kiện đồng hồ, các bạn cần lưu ý.

Đây là những cách chữa cháy tạm thời, nhưng việc quan trọng nhất vẫn là đem đồng hồ đến những trung tâm uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất. Khi sử dụng đồng cần phải lưu ý những điều đơn giản nhất thì chiếc đồng hồ của bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn nhất.

Những cách để hạn chế đồng hồ vô nước

Khi chọn mua đồng hồ, bạn nên mua những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước từ 5ATM trở lên.

Không vặn, chỉnh hay bấm đồng hồ khi ở những môi trường ẩm ướt hay ở nơi có nhiệt độ cao.

Không vặn sai tư thế núm vặn và thường xuyên đi kiểm tra đồng hồ đều nó hoạt động luôn ổn định nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo