Cách vệ sinh đánh bóng các loại dây đồng hồ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 05/01/2021

Đối với những chiếc đồng hồ cho dù là thời trang hay đồng hồ thông minh, khi sử dụng một khoảng thời gian dày thì sẽ bị bám bẩn hay bị rỉ sét rất xấu. Nếu là dây da thì sẽ gây xỉn màu và có mùi. Nếu là đồng hồ dây kim loại sẽ bọ oxi hóa và bị xỉn màu. Hầu như đây là vấn đề mà bất kỳ ai sử dụng đồng hồ đều gặp phải. Và trong bài viết này của Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh bóng các loại dây đồng hồ để chúng luôn mới, luôn hoàn hảo nhất có thể khi được đeo trên tay.

  1. Đối với đồng hồ dây da

Đầu tiên bạn nên tháo dây ra khỏi đồng hồ để tránh những tình trạng tiếp xúc nước đến đồng hồ. Và khi tháo rời ra việc vệ sinh và đánh bóng sẽ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. Tiếp theo là bạn hãy pha loãng dung dịch Baking soda với nước. Sau đó nhúng vải mềm vào dung dịch và vắt khô rồi lau nhẹ nhàng lên toàn bộ bề mặt dây da của đồng hồ. Nếu gặp khó khăn ở việc lau chùi bạn có thể sử dụng thêm các vật dụng khác như bàn chải đánh răng hay tăm bông để cọ vào các khe của dây. Cách này vừa làm sạch được dây da và cũng vừa khử được mùi hôi trên dây.

Cách vệ sinh đánh bóng các loại dây đồng hồ

Bước cuối cùng là làm bóng dây da, dầu Olive chính là nhân vật chính ở công đoạn này. Hãy dùng một chiếc khăn mềm thấm vào dầu và chà nhẹ lên bề mặt da để dầu có thể thẩm thấu vào da và sẽ tạo ra một độ bóng hoàn hảo cho bề mặt dây. Đặc biệt lưu ý, nếu dây da của bạn là loại da lộn thì nên bỏ qua bước này nhé. Cuối cùng là làm khô dây ở ánh sáng nhẹ hoặc dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp cũng được.

  1. Đối với đồng hồ dây kim loại

Nếu là dây đồng hồ bằng kim loại thì bạn có thể sử dụng cồn để vệ sinh. Cũng rất đơn giản chỉ cần thấm cồn vào vài và chà nhẹ nhành lên bền mặt dây là được. Ở những chỗ khuất bạn nên dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh dễ dàng hơn nhé.

Cách vệ sinh đánh bóng các loại dây đồng hồ

Ngoài ra, kem đánh răng cũng là một trong những nguyên liệu đánh bóng rất tốt cho đồng hồ dây kim loại. Chỉ cần chấm một ít kem và dùng bàn chải đánh nhẹ hết dây đồng hồ, rồi sau đó dùng vải mềm lau lại nhẹ nhàng đến khi bạn cảm thấy mặt dây bóng lên là được. Cách này thì bạn thường xuyên làm cho đồng hồ để nó luôn được sáng bóng nhé. Nếu như những cách trên vẫn không cải thiện được mặt ngoài của dây đồng hồ thì việc cuối cùng là bạn nên đem đến những trung tâm chuyên về đồng hồ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đây là những cách vệ sinh cũng như đánh bóng đồng hồ hiệu quả nhất khi ở nhà. Những cách này hầu hết là rất dễ làm và nhanh chóng. Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích được các bạn khi cần đánh bóng hay vệ sinh dây đồng hồ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo