Cách khử từ cực kỳ đơn giản tại nhà cho đồng hồ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 27/02/2021

Đồng hồ bị nhiễm từ là điều thường thấy nhất, nó hầu như gặp phải thường xuyên bởi người dùng không có quá nhiều kiến thức về đồng hồ. Thông thường để kiểm tra đồng hồ có bị nhiễm từ hay không thì bạn chỉ cần quan sát và để ý. Nếu đồng hồ chạy quá nhanh hoặc quá chậm và không bị va đập thì khả năng đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ. Và với một chiếc đồng hồ bị nhiễm từ thì sẽ xử lý như thế nào, trong bài viết này Kỳ Lân sẽ hướng dẫn và mang đến cho các bạn những cách khử nhiễm từ đồng hồ ngay tại nhà.

Cách khử từ cực kỳ đơn giản tại nhà cho đồng hồ

Những cách để phát hiện đồng hồ bị nhiễm từ

Thông thường đồng hồ cơ có độ sai số khoảng ± 5 đến 15 giây/ngày. Còn đồng hồ điện tử thì có độ sai số chỉ ± 0,25 giây/năm. Tùy vào từng hãng đồng hồ và từng mẫu sẽ có độ sai lệch khác nhau, thông số này là chỉ để tham khảo. Và nếu đồng hồ của bạn vượt quá những quy định này thì chắc chắn khả năng đồng hồ đã bị nhiễm từ. Cách thứ hai để xác định đồng hồ có bị nhiễm từ hay không là dùng la bàn, chỉ cần bạn dùng la bàn để gần đồng hồ. Nếu kim la bàn xoay thì chắc chắn chiếc đồng hồ đã bị nhiễm từ.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng đồng hồ nhiễm từ chính là do đặt đồng hồ gần những thiết bị điện tử như loa, tủ lạnh, radio, tivi,…. Có những trường hợp đặt đồng hồ chung với điện thoại vẫn có thể bị nhiễm từ bình thường nhé. Loại đồng hồ thường xuyên bị nhiễm từ nhiều nhất chính là những mẫu đồng hồ cơ. Còn đồng hồ Quartz thì ít hơn.

Cách khử từ cực kỳ đơn giản tại nhà cho đồng hồ

Cách khử từ cực kỳ đơn giản tại nhà cho đồng hồ

Cách đầu tiên và cũng là cách dễ nhất, bạn sẽ sử dụng một vòng sắt không bị nhiễm từ (không bị nhiễm từ nhé). Sau đó cứ đưa đồng hồ qua lại vòng tròn sắt, kiên nhẫn bạn sẽ thấy được đồng hồ sẽ dần dẫn nhả từ ra và không còn bị nhiễm nữa. Cách thứ hai là dùng quan điện để khử từ, cách này thì khá nguy hiểm và không khuyến khích làm nhé. Cách cuối cùng là cách an toàn và nhanh nhất nhưng lại không áp dụng được tại nhà. Chính là bạn nên đem đến những người thợ chuyên sử chữa đồng hồ để được xử lý nhanh nhất. Bới những người thợ họ sẽ có những công cụ để khử từ chuyên nghiệp cho đồng hồ và đảm bảo được rằng đồng hồ của bạn sẽ không hư hỏng.

Đây là những cách kiểm tra và khử từ cho đồng hồ tại nhà, tuy nhiên lời khuyên vẫn là đến những trung tâm chuyên về đồng hồ để được xử lý và hỗ trợ nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo