Cách đánh bóng đồng hồ trầy kính đơn giản tại nhà

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 14/12/2020

Đối với những chiếc đồng hồ thời trang sau một khoảng thời gian sử dụng chắc chắn mặt kính của đồng hồ ít nhiều gì cũng sẽ bị trầy xước. Đây là một trong những vấn đề hay gặp nhất của đồng hồ đeo tay, vậy cách khắc phục nó như thế nào nếu lỡ đã bị trầy. Trong bài viết này Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn đánh bóng đồng hồ trầy kính đơn giản tại nhà.

Đối với mặt kính đồng hồ thì trên thị trường đang có 3 loại. Đầu tiên là kính nhựa hay còn gọi là kính Mica, đây là loại kính rất dễ trầy vì nó thường được sử dụng cho những mẫu đồng hồ giá rẻ. Nếu trầy xước ít bạn vẫn dễ dàng đánh bóng được, còn nếu bị quá sâu thì nên thay thế luôn tấm kính mới vì giá thành cũng rất rẻ.

Thứ hai là kính khoáng, đây cũng là một loại kính phổ thông và loại này cũng dễ trầy xước nhưng có độ cứng cao hơn mica. Tuy bền nhưng nếu va chạm quá mạnh kính khoáng vẫn có thể bị xước. Và khi kính khoáng bị trầy, chúng ta có thể dễ dàng đánh bóng lại một cách dễ dàng.

Cuối cùng là kính Sapphire, đây là loại kính có độ trong suốt cao nhất, đồng thời cứng nhất và cao cấp nhất. Tuy nhiên, loại kính này nếu đã lỡ trầy thì không có cách để đánh bóng, chỉ có cách duy nhất là thay mới và giá thành bỏ ra cho một tấm kính đá Sapphire là khá cao.

Cách đánh bóng đồng hồ trầy kính đơn giản tại nhà

Những cách đánh bóng mặt kính đồng hồ tại nhà dễ dàng nhất

- Kem đánh răng, đây là nguyên liệu dễ dàng tìm được nhất trong căn nhà của bạn, chỉ việc thoa đều kem đánh răng lên bề mặt của kính và để đó tầm 3 đến 5 phút cho kem khô lại. Sau đó bạn lấy bông gòn đánh theo hình vòng tròn từ 3 đến 5 phút nữa. Đánh đến khi có cảm giác vết xước mờ dần là được, sau đó lấy vài ướt vắt khô lau lại mặt kính đồng hồ là xong.

- Bột baking soda pha với nước hoặc cồn nhẹ cũng có thể đánh bay vết xước dễ dàng. Bạn dùng một tấm vải mỏng chấm vào những dung dịch này, sau đó đánh đến khi mở dần vết xước là được. Sau đó lau lại nhẹ nhàng với nước sạch là xong.

- Cách cuối cũng và đỡ tốn sức nhất chính là đem đến những trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ và xử lý bằng máy móc chuyên nghiệp một cách nhanh nhất. Chi phí để đánh bóng một chiếc đồng hồ thời trang thông thường khoảng 100.000 đồng đến 150.000 đồng thôi. Cách này là nhanh nhất và cũng nhẹ nhàng nhất, đồng hồ cũng được đảm bảo an toàn nhất có thể.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo