Bật mí cách chọn kích cỡ đồng hồ theo size cổ tay.

Đăng bởi Kỳ Lân Luxury Hảo Content vào lúc 25/08/2021

Khi quyết định mua đồng hồ thật không dễ để lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp. Vì 1 chiếc đồng hồ đẹp nhưng khi mang trên tay không đúng kích thước sẽ làm giảm đi vẻ đẹp. Hôm nay, Kỳ Lân Luxury xin được hé lộ bí kíp chọn đồng hồ đúng kích cỡ để mang đến sự lựa chọn hoàn hảo mang vẻ đẹp cân đối và tương xứng. Vì yếu tố đầu tiên nên cân nhắc khi chọn 1 chiếc đồng hồ là kích thước phải phù hợp.

Để tìm được chiếc đồng hồ phù hợp. Đầu tiên cần đo chu vi cổ tay, để lựa chọn mặt đồng hồ phù hợp. Đặc biệt khi mua sắm trực tuyến việc chọn đồng hồ phù hợp với kích cỡ tay giúp bạn mua đúng kiểu dáng đồng hồ không cần thử. Nhưng việc đo cổ tay cũng có thể sẽ làm giới hạn sự lựa chọn mua sắm của bạn. Một vài gợi ý cho bạn là: nếu cổ tay bạn nhỏ thì nên chọn đồng hồ thanh mảnh, nhỏ nhắn. Còn ngược lại nếu cổ tay bạn dày thì bạn nên chọn những chiếc đồng hồ thể thao mạnh mẽ, phóng khoáng. 

Cách đo cổ tay

Bật mí cách chọn kích cỡ đồng hồ theo size cổ tay.

Lấy 1 thước đo mềm hoặc dải giấy. Tiếp theo quấn nó quanh cổ tay nơi mà bạn sẽ mang đồng hồ. Còn nếu bạn dùng dải giấy thì nhớ lấy bút đánh dấu điểm đầu và điểm cuối sau đó đặt dải giấy bên cạnh thước đo và ghi lại số đo. 

Theo các chuyên gia nhân trắc học thì chu vi cổ tay từ 14- 16cm là rất mỏng, 16- 17cm là cổ tay thon và 17- 18cm là cổ tay vừa còn nếu trên 18cm là cổ tay dày.  Bên cạnh đó, những yếu tố quyết định đến chiếc đồng hồ hoàn hảo với bạn như là: Đường kính vỏ, độ dày vỏ, chiều rộng dây đeo, chất liệu dây đeo. 

 Kích thước mặt đồng hồ

Bật mí cách chọn kích cỡ đồng hồ theo size cổ tay.

Mặt đồng là yếu tố quan trọng nhất vì nó thu hút ánh nhìn nhiều nhất nên đường kính vỏ là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua một chiếc đồng hồ mới. Đường kính đồng hồ nam thường khoảng 38 mm đến 46 mm. Nếu mặt đồng hồ nào nằm ngoài phạm vi này đều có nghĩa là quá nhỏ hoặc quá lớn. Để tìm ra kích thước cho mình phù hợp nhất, hãy sử dụng phép đo cổ tay. Nếu cổ tay bạn từ 14-18 cm hãy chọn đồng hồ nhỏ hoặc vừa có đường kính 38mm, 40mm hoặc 42mm. Trường hợp cổ tay bạn từ 18 cm trở lên thì nên chọn một mặt đồng hồ lớn hơn như 44-46mm là thích hợp.

Độ dày của vỏ đồng hồ

Theo nguyên tắc chung thì độ dày của đồng hồ phải tương xứng với đường kính vỏ. Có nghĩa là nếu mặt đồng hồ lớn thì độ dày đồng hồ phải càng lớn và ngược lại. Thông thường khi sản xuất đồng hồ, các nhà thiết kế thường lên tỉ lệ là một chiếc đồng hồ có đường kính từ 38mm đến 42mm thì sẽ có độ dày 7mm và những chiếc đồng hồ từ 44mm trở lên sẽ dày khoảng 9mm trở lên. 

Chất liệu dây đeo

Chất liệu dây đeo cũng là một yếu tố cần xem xét để lựa chọn chiếc đồng hồ hoàn hảo. Vì dây đeo làm bằng kim loại có vẻ nặng và dày hơn so với dây da. Nếu bạn có cổ tay lớn thì dây đeo kim loại phù hợp với bạn.Bên cạnh đó nếu sở thích của bạn là dây đeo kim loại nhưng bạn lại có cổ tay nhỏ thì dây đeo kim loại mỏng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng chẳng hạn như phong cách dây Milanese với dây đeo kim loại loại khá mỏng và tạo nên bởi hàng loạt thớ đan kích thước nhỏ.

Bật mí cách chọn kích cỡ đồng hồ theo size cổ tay.

Cổ tay rất mỏng thì một chiếc đồng hồ mặt kính 38mm sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các quý ông có cổ tay mỏng. Nên chọn các kiểu đồng hồ với thiết kế tối giản.Nếu bạn có cổ tay mảnh mai nhưng không nhỏ thì bạn nên chọn chiếc đồ hồ thanh cảnh và tinh xảo. Một chiếc đồng hồ với mặt kính 40mm với độ dày từ 8mm trở xuống. Cổ tay vừa thì rất dễ lựa vì có rất nhiều mẫu đồng hồ phù hợp với họ. Đây là cổ tay trung bình nên đừng lựa chọn những chiếc đồng hồ quá lớn hoặc quá nhỏ mà nên chọn chiếc đồng hồ size trung bình là với đường kính khoảng 42mm. Cổ tay dày thì nên chọn đồng hồ với đường kính mặt đồng hồ khoảng 44- 46mm hoặc lớn hơn một chút. Một chiếc đồng hồ với mặt lớn và dây rộng. 

Những quy tắc trên nhằm giúp việc lựa chọn một chiếc đồng hồ tương xứng và hoàn hảo. Việc chọn đồng hồ thích hợp tưởng chừng như rất dễ nhưng để thích hợp thì không dễ chút nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn chiếc đồng hồ lý tưởng cho mình. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo