Cách chọn đồng hồ Rolex Day – Date cho người mới sử dụng như thế nào?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 17/02/2021

Đồng hồ Rolex Day – Date được tung ra thị trường trong niềm hân hoan của mọi người, trải qua quá trình sản xuất đầy ấn tượng kéo dài tới hàng thập kỷ, đều bao gồm mã tham chiếu khác nhau cho nên việc sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng trở nên dễ dàng hơn. Suốt khoảng thời gian đó tới nay, Rolex Day – Date vẫn duy trì thiết kế không thay đổi. Sức mạnh bền bỉ cùng với danh tiêng đã giúp sản phẩm được săn đón rộng rãi trên thị trường. Vậy chi tiết dòng đồng hồ Day – Date này như thế nào, hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử của Rolex Day-Date

Di sản của đồng hồ Rolex Day – Date bắt đầu từ năm 1956, các mẫu mã đầu tiên được sản xuất là 6510 và 6511 kèm với loại dây President biểu tượng, vành bezel có khía và phần vỏ Oyster 36mm. Mẫu này là dòng máy đầu tiên trên thế giới có khả năng hiển thị được ngày trogn tháng, ngày trong tuần cũng như đầy đủ thông tin ở cửa sổ trên phần mặt số. Vỏ Oyster có khả năng chống thấm nước được cấp bằng sáng chế của Rolex cùng bộ máy Perpetual tự lên dây cót.

Rolex Day – Date kèm với các sự lựa chọn khác về màu sắc mặt số, phụ thuộc vào kim loại, bezel, dây và bộ máy. Phần còn lại được giới thiệu như:

  • 1959: Dòng 180x - cal. 1555, sau đó là 1556
  • 1977: Dòng 180xx - cal. 3055
  • 1977: Dòng OysterQuartz - cal. 5055, sau đó là 5355
  • 1988: Dòng 182xx - cal. 3155
  • 2000: Dòng 118xxx - cal. 3155
  • 2008: Day-Date II với vỏ 41mm - cal. 3156
  • 2015: Day-Date 40 - cal. 3255
  • 2019: Dòng 1282xx - cal. 3255

Tinh thể acrylic (plexiglass) ngừng sản xuất để thay cho tinh thể sapphire đẹp hơn, đàn hồi hơn với thế hệ 5 chữ số. Trong khoảng thời gian này thì thiết kế móc cài của phần dây đeo được nâng cấp lên thành một cơ chế Crownclasp ẩn.

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy 1970 automatic

Nguồn gốc của tên gọi đồng hồ “President” - Đồng hồ Tổng thống

Qua việc sử dụng độc quyền kim loại quý thì Rolex Day – Date đã nhanh chóng trở thành dofg máy nổi tiếng được các nhà lãnh đạo sử dụng. Day – Date với vẻ đẹp quyền lực, thành công cho nên Tổng thống Mỹ đã lựa chọn nó.

Mặc dù dòng đồng hồ này được đặt tên chính thức là Rolex Day – Date song nó còn được gọi là Rolex President hoặc Rolex Presidential – bắt nguồn từ đời Tổng thống thứ 36 của Mỹ với chiếc Rolex Day – Date màu vàng vàng.

Đồng hồ Rolex Day-Date có giá bao nhiêu?

Vẻ đẹp của dòng đồng hồ Rolex Day – Date nằm ở các mẫu có giá trị tốt hơn các mẫu khác. Sử dụng chất liệu kim loại quý đi kèm với danh tiếng về sự xuất sắc, sang trọng đã củng cố được vị trí của Day – Date.

Mặc dù Rolex Day – Date sở hữu giá cao hơn hẳn so với các dòng Rolex thép hoặc kết hợp thép với vàng nhưng nó đều không làm giảm đi giá trị của chiếc Day – Date. Chiếc máy này vẫn luôn sở hữu giá trị không thay đổi kể cả giá trị của vàng nguyên khối hoặc bạch kim dùng để chế tác nó.

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy đính xoàn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo