CÁCH CẤT TRỮ PIN ĐỒNG HỒ VÀ XỬ LÝ PIN ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/06/2020

Khi bạn tự ý thay pin đồng hồ, nhiều người thường bỏ qua việc cất trữ pin đồng hồ sao cho phần bảo tồn năng lượng có trong pin được tiêu hủy, xử lý mà không làm hại tới môi trường sống. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn cũng như môi trường xung quanh. Vậy cách cất trữ pin đồng hồ cũng như xử lý pin đã qua sử dụng như thế nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của shop Kỳ Lân Luxury nhé!

CÁCH CẤT TRỮ PIN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHƯA SỬ DỤNG

Pin đồng hồ quartz, pin đồng tiền… các loại pin có nguồn năng lượng dễ bị thất thoát nếu bạn không biết cách cất trữ nó đúng cách. Pin đồng hồ cần được lưu trữ trong môi trường mát mẻ, khô và không được để pin tiếp xúc với bất cứ vật liệu nào có bề mặt làm từ kim loại.

Tiếp xúc nhiệt quá lâu sẽ làm pin bị tổn hao năng lượng nhanh chóng. Cho nên tránh lưu trữ chúng ở nơi có nhiệt độ cao, ánh sáng chiếu trực tiếp và gần các thiết bị có khả năng tỏa nhiệt như quạt, tủ lạnh, máy vi tính… Nhiệt độ cao là yếu tố tiên quyết quyết định làm hỏng pin, xì hóa chất và thậm chí gây cháy nổ.

Nếu pin tiếp xúc gần với các vật dụng kim loại làm sự dẫn điện xảy ra và năng lượng dần thoát ra bên ngoài khiến cạn kiệt hoặc đoản mạch. Các vật liệu kim loại được người dùng đặt gần như tua vít, giấy bạc, búa… Bạn cũng không được để pin ở tủ hoặc thùng.

 Hầu hết các loại pin có thời hạn sử dụng khoảng 5 năm nên khi hết thời gian thì pin sẽ bị rò rỉ năng lượng.

CÁCH XỬ LÝ PIN ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Khi pin đã qua sử dụng thì bạn nên lưu ý các điểm như sau:

  • Không được để chung với các vật liệu kim loại, tủ kim loại bởi nó có thể gây đến hiện tượng cháy nổ do vật kim loại có khả năng rút năng lượng từ pin và sinh nhiệt nhanh chóng.
  • Không được để ngón tay trần chạm vào pin đã qua sử dụng bởi các loại dầu trên da sẽ làm dẫn điện khi nó được kết nối trở thành cầu nối cho cực của pin xảy ra hiện tượng đoản mạch.
  • Một số người mà da có tính acid thì sẽ làm ăn mòn lớp bè mặt pin. Hãy luôn nhớ sử dụng nhíp không dẫn điện hoặc các dụng cụ từ nhựa và gỗ.
  • Giữ cho pin đã qua sử dụng ở trong hộp nhựa sau đó đem đến các điểm tiếp nhận pin rác. Không được chôn pin, vứt pin chung với rác vì loại này thường được phân hủy bằng cách chôn xuống đất hoặc đốt.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về cách xử lý pin đồng hồ đã qua sử dụng. Mong rằng khách hàng có thể “take note” lại nếu nó là một phần thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo cũng như biết cách xử lý pin đồng hồ đã qua sử dụng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo