Cách bảo quản đồng hồ tại nhà

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 18/04/2021

 

Đồng hồ hiện nay là một trong những món phụ kiện thời trang mà không thể nào được thiếu đối với nhiều người. Ngoài nét đẹp, độ sang trọng và cách sử dụng thì quá trình bảo quản cũng là một điều mà nhiều người ít quan tâm nhất. Tuy cũng bảo quản nhưng tại sao lại có nhiều người phải kỳ công đầu tư những chiếc hộp chống ẩm, những khay đựng riêng,.... Trong bài viết này Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn những cách bảo quản đồng hồ tại nhà đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Và nếu làm đúng thì chiếc đồng hồ của bạn sẽ luôn đẹp, luôn bền bỉ và hoàn hảo nhất.

Nơi cất đồng hồ

Bạn nên đặt đồng hồ ở trong những chiếc hộp nhỏ tương tự như hộp trang sức. Những chiếc hộp này thướng bên trong sẽ được phủ vải nỉ, điều này sẽ không làm đồng hồ bị trầy xước hay quá nhiệt trong quá trình bảo quản. Ngoài ra với những loại ví cuộn truyền thống cũng sẽ rất tốt khi dùng chúng để bảo quản đồng hồ. Đặc biệt với những chuyến đi xa thì loại ví cuộn này là rất rất hữu dụng. Nó vừa bảo vệ đồng hồ vừa tạo nên được vẻ đẹp khi sử dụng đồng hồ.

Cách bảo quản đồng hồ tại nhà

Ngoài ra những chiếc hộp lên dây đồng hồ cũng là một trong những nơi hoàn hảo nhất để bảo quản những chiếc đồng hồ cơ hàng hiệu

1. Không để mặt đồng hồ hướng xuống khi cất

Tuyệt đối không để mặt đồng hồ hướng xuống đáy hộp khi cất, điều này sẽ gây nên trầy xước cho đồng hồ cũng như khiến những linh kiện bên trong hoạt động sai lệch. Và cũng không đặt đồng hồ sát cạnh nhau vì cũng sẽ rất dễ gây nên trầy xước.

2. Sử dụng gói hút ẩm để tránh độ ẩm cho đồng hồ

Khi bảo quản một chiếc đồng hồ hay các thiết bị điện tử thì gói hút ẩm là một trong những thứ đầu tiên cần đến. Độ ẩm cao khiến cho dầu trong đồng hồ bạn bị ngưng tụ gây hư hỏng bánh răng. Cho nên bạn nên đặt những gói hút ẩm vào bên trong hộp đồng hồ khi bảo quản là tốt nhất.

Cách bảo quản đồng hồ tại nhà

3. Tháo pin trước khi cất

Nếu bạn xác định chiếc đồng hồ đó sẽ nằm trong hộp bảo quản một khoảng thời gian dày thì nên tháo pin ra khỏi đồng hồ. Điều này sẽ khiến pin đồng hồ không bị oxi hóa và gỉ sét.

4. Cất luôn những giấy tờ liên quan đến đồng hồ

Đây cũng là một điều mà nhiều người sơ ý nhất, việc cất luôn những giấy tờ của đồng hồ sẽ khiến sau này bảo hành dễ dàng hơn và thậm chí nhờ đó mà chiếc đồng hồ của bạn sẽ càng thêm giá trị.

Cách bảo quản đồng hồ tại nhà

Trên đây là những cách và các mẹo đơn giản để bảo quản một chiếc đồng hồ luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất. Đơn giản, nhưng lại ít người quan tâm đến, hi vọng những điều đơn giản này sẽ giúp ích được nhiều người và cung cấp thêm nhiều kiến thức đồng hồ hữu ích. Còn nếu bạn là một người yêu cái đẹp, thích những chiếc đồng hồ đẳng cấp, xa xỉ và sang trọng thì Kỳ Lân Luxury là một nơi mà bạn nên một lần ghé qua để chiêm ngưỡng và có thể sở hữu cho mình những sản phẩm hoàn mĩ nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo