Các tính năng có thể giúp xác định tuổi đồng hồ Rolex của bạn

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 16/02/2021

Mặc dù xem số sê – ri là một cách tốt nhất để có thể xác định chính xác năm sản xuất đồng hồ Rolex nhưng đồng thời cũng có một số đặc điểm vật lý giúp bạn xác định được năm sản xuất như sau:

  • Mặt kính 

Nhiều thập kỷ qua, Rolex đã sử dụng các tinh thể acrylic cho đồng hồ của mình. Dòng kính này với thiết kế đặc biệt, dày chỉ tồn tại ở các mẫu cũ. Tới những năm 1970 thì Rolex đã mang các mẫu mã ref 5100 bằng thạch anh với việc sử dụng tinh thể sapphire kiểu dáng đẹp hơn được tung ra trên thị trường. Dần dần Rolex tích hợp thêm các loại pha lê cho toàn bộ danh mục của mình.

Việc chế tác tinh thể sapphire không áp dụng cho mọi mẫu mã, kiểu dáng của Rolex. Rolex vẫn tiếp tục sử dụng loại tinh thể acrylic ở đồng hồ tới những năm đầu 1990. Hiện nay, các mẫu mã đồng hồ có trong danh mục của Rolex đều được trang bị một tinh thể sapphire chống xước. Cho nên các mẫu cũ hơn thường sử dụng tinh thể acrylic mang nét thẩm mỹ thiên cổ điển khó có thể nhầm lẫn được.

XEM THÊM: Đồng Hồ Cartier Diamond

  • Móc khóa

Khi kiểm tra kỹ hơn phần móc khóa này bạn sẽ thấy mã dựa trên tháng và năm móc khóa sản xuất. Nếu dây đeo được xem là bộ phận nguyên bản của đồng hồ thì mã này cũng sẽ cho bạn biết tương đối chính xác về thời điểm mà Rolex được sản xuất.

Tuy nhiên, sẽ không có gì lạ lẫm khi bạn thấy được một chiếc máy của mình khắc số sê – ri tương ứng với ngày sớm hơn khi mua sản phẩm. Đồng thời bạn cũng sẽ thường xuyên thấy các dòng đồng hồ Rolex của mình có mã khóa ứng với năm đó.

  • Chất phát quang

Chất liệu dạ quang của mặt số Rolex cũng có thể gúp bạn xác định được thời điểm đồng hồ sản xuất năm bao nhiêu. Rolex đã sử dụng các chất phát quang dựa trên radium ở đồng hồ cho tới năm 1963. Sau đó, hãng tiếp tục sử dụng Tritium để có thể thay thế, khi ngày càng dấy lên nhiều mối lo ngại về chất phóng xạ Radium.

Tritium cũng sở hữu tính phóng xạ cao nhưng tuy nhiện nó không nhiều bằng radium và do đó nó được xem là an toàn hơn. Vật liệu này được sản xuất cho tới khi chất phát quang LumiNova trở thành loại mặt hàng quan trọng của Rolex năm 1998. Năm 2000 thì Super – Lumi Nova đã được thay thế cho LumiNova và sau đó là Chromalight độc quyền năm 2008 với đặc trưng là ánh sáng xanh lam.

XEM THÊM: Đồng hồ Franck Muller Casablanca

  • Dây đeo

Trong suốt thời kỳ sơ khai thì Rolex đã trang bị loại dây da cho mọi đồng hồ của mình và rồi sau đó sử dụng loại dây đeo được gia công của Gay Freres SA.

Tới năm 1945 thì Rolex mới giới thiệu loại dây đeo thiết kế riêng – Jubilee cùng thời điểm ra mắt bộ sản phẩm Datejust. Dây Datejust được chính thức ra mắt sau vài năm cụ thể là năm 1948 (mặc dù nó được chế tác từ năm 1947). Trong khi đó loại dây President tung ra thị trường năm 1956 và dây Pearlmaster năm 1992 và dây Oysterflex năm 2015.

  • Vành bezel đồng hồ thể thao

Vành bezel – đặc điểm dễ dàng để có thể phân biệt được ngay từ cái nhìn đầu tiên và đảm bảo có thể cung cấp thêm manh mối về năm sản xuất của đồng hồ Rolex.

Chẳng hạn, vành bezel được chế tác từ nguyên liệu nhôm anodized hoặc bakelite sử dụng mẫu GMT – Master – Ref. 6542. Rolex lại tiếp tục sử dụng chất liệu aluminum ở đồng hồ thể thao cho tới năm 205 (ngoại trừ các mẫu Daytona cổ điển có vành acrylic đen sản xuất năm 1980).

Năm 2005, Rolex đã giới thiệu nguyên liệu gốm độc quyền – Cerachrom và hiện các mẫu thể thao của Rolex đều sử dụng nguyên liệu này, trong khi các loại vành khác làm từ nhôm đã ngừng sản xuất.

 

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng về cách xác định năm sản xuất của đồng hồ Rolex qua số Sê – ri. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể xác định chính xác năm sản xuất của đồng hồ Rolex mình đang sở hữu nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo