Các nguyên nhân dẫn đến đứt dây cót đồng hồ cơ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 13/01/2021

Đồng hồ cơ là một trong số những mẫu đồng hồ được ưa chuộn nhất hiện nay bởi vì vẻ ngoài rất đẹp, ngoài ra thì độ chất và độ snag trọng của những chiếc đồng hồ cơ đem lại và vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, khi sử dụng loại đồng hồ này cũng sẽ thường gặp phải những tình trạng hi hữu. Và vấn đề thường xuyên nhất chính là đứt dây cót, vậy những nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng đứt cót ở những mẫu đồng hồ cơ và cách để khắc phục vấn đề này. Sau đây mời các bạn cùng với Kỳ Lân để tham khảo và có thể hiểu rõ hơn về vấn đề đứt cót trên đồng hồ cơ nhé.

Các nguyên nhân dẫn đến đứt dây cót đồng hồ cơ

Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến đứt cót đồng hồ cơ

Dây cót là bộ phận quan trọng vô cùng quan trọng đối với đồng hồ cơ hay đồng hồ cơ lộ máy. Đây là một bộ phận chủ chốt nhằm tạo ra năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Nó cũng tương tự như pin trên những mẫu đồng hồ chạy bằng pin vậy. Nếu dây cót bị đứt, đồng hồ sẽ dừng hoạt động vì không được cung cấp đủ năng lượng. Sau đây là những nguyên nhân mà thường xuyên đứt dây cót trên đồng hồ cơ.

  • Một trong những nguyên nhân lớn nhất chính là đồng hồ bị rơi hay va đập mạnh.
  • Đồng hồ bị nhiễm từ khi tiếp xúc gần với nam châm hay các thiết bị điện tử.
  • Lên dây cót không đúng cách, vặn quá nhiều vòng khiến căng dây và đứt cót. Thậm chi việc tháo đồng hồ ra khỏi tay và vặn núm cũng sẽ khiến đứt dây vì khi làm như vậy, áp lực sẽ rất mạnh cho mỗi lần vặn và có thể dẫn đến lệch núm và đứt dây
  • Không bảo dưỡng thường xuyên khiến tuổi thọ của cót giảm đi và dễ gây đứt

Cách xử lý khi đồng hồ cơ bị đứt dây cót

Thông thường khi đứt dây cót hướng xử lý đơn giản và nhanh nhất là nên đem đồng hồ đến những trung tâm hay các cửa hàng chuyên về đồng hồ để được hướng dẫn và xử lý nhanh nhất. Tiếp theo là bạn sẽ phải thay một dây cót mới hoàn toàn để đồng hồ có thể hoạt động tốt nhất có thể. Gần như nếu đứt dây cót của đồng hồ cơ là bạn chỉ có thể đến các trung tâm để kiểm tra.

Các nguyên nhân dẫn đến đứt dây cót đồng hồ cơ

Mẹo nhỏ khi sử dụng đồng hồ cơ hay đồng hồ lộ máy thì khi lên cót bằng thủ công bạn nên hết sức cẩn thận. Không nên quá tham mà vặn dây cót quá cứng, tốt nhất là nên vặn vừa đủ số vòng quy định là từ 15 đến 20 vòng. Việc cố gắn vặn để đồng hồ có thể hoạt động lâu hơn chính là việc bạn đang phá hủy chiếc đồng hồ của mình. Còn đối với đồng hồ cơ lên cót tự động thì tốt nhất bạn nên đeo đồng hồ đủ 8 tiếng để đồng hồ có thể dự trữ đủ năng lượng và hoạt động tốt nhất. Nếu không đeo đủ thì nên tầm 20 phút nên vận động đồng hồ như lắc để đồng hồ có thể trữ đủ năng lượng.

Nếu đồng hồ của bạn sở hữu cả 2 tính năng trên, thì bạn vừa có thể đeo và vừa có thể lên cót bằng tay để đồng hồ có thể hoạt động một cách hoàn hảo nhất và luôn đầy đủ năng lượng nhé. Trên đây là những nguyên nhân gây đứt cót đồng hồ và cách để bạn có thể sử dụng đồng hồ cơ một cách hoàn hảo nhất. Hi vọng những mẹo nhỏ này có thể giúp các bạn có được một chiếc đồng hồ luôn trong tình trạng tốt nhất. Còn nếu anh em nào đang muốn sở hữu cho mình những siêu phẩm đồng hồ hạng sang đậm chất quý tộc thì hãy liên hệ với Kỳ Lân ngay nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo