Các lỗi thường gặp ở đồng hồ cơ bạn nên biết (PHẦN 3)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 06/12/2020

Đồng hồ cơ ngừng hoạt động ngay khi không sử dụng

Sau khi đã lên năng lượng và đặt ở chỗ cố định, các dòng máy cơ hiện đại có thể sẽ tiếp tục duy trì hoạt động với tần suất 30 tiếng (khoảng hơn 1 ngày) trước khi nó bị dừng hoạt động.

Sau một ngày đeo đồng hồ thì tối bạn nên tháo ra để trữ và đi ngủ. Sáng dậy mà đồng hồ không hoạt động có thể là do một vài nguyên nhân sau:

Nạp năng lượng chưa đủ, chưa đúng cách

Bình thường để có thể nạp đủ và tạo năng lượng ổn định cho đồng hồ thì bạn phải đeo đồng hồ từ 3 – 4 ngày (mỗi ngày khoảng 9 tiếng).

Việc lên năng lượng và đeo đồng hồ cơ trong 1 ngày cũng chưa hẳn là bạn đã nạp đủ nguồn năng lượng để nó hoạt động tốt. Đa phần những người sử dụng đồng hồ lâu năm sẽ thấy đồng hồ cơ chỉ mới 1 ngày thì khoảng thời gian trữ năng lượng chỉ gấp 2 – 3 lần khi đeo.

Để đồng hồ hoạt động trơn tru nhất thì khoảng thời gian lý tưởng để đeo từ 3 – 4 ngày vừa có thể tiết kiệm được thời gian lên năng lượng cho đồng hồ cũng như tránh mất thời gian quá lâu.

Hoặc bạn có thể mua hộp xoay đồng hồ để có thể duy trì được nguồn năng lượng ổn định cũng như tránh việc đồng hồ bị gặp các tác nhân từ bên ngoài như bụi bẩn, nước hay hóa chất.

Nhiệt độ không thích hợp

Nhiệt độ tốt để có thể lưu trữ đồng hồ cơ là từ 5 độ C tới 40 độ , vượt quá khoảng thời gian thay đổi đột ngột làm đồng hồ chạy sai, không chính xác đặc biệt là khi ở nhiệt độ lạnh làm cho các lớp dầu bị đông lại.

Bị nhiễm từ

Trong quá trình đeo tay thì việc đồng hồ cơ bị chịu từ trường, tiếp xúc với các vật dụng với từ trường lớn như laptop, điện thoại hoặc gần những vật dụng có bước sóng lớn như tivi, tủ lạnh… làm nó bị nhiễm từ và không thể duy trì được hoạt động.

Cách khắc phục đồng hồ cơ chạy nhanh chậm bất thường:

  • Nên đeo đồng hồ từ 3 – 4 ngày để đồng hồ hoạt động bình thường và mua hộp xoay để giữ năng lượng khi không dùng.
  • Cất đồng hồ ở môi trường thích hợp và không được để đồng hồ gần đồ điện tử.

Địa chỉ sửa đồng hồ cơ uy tín tại TP.HCM

KỲ LÂN LUXURY với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh, bảo hành cũng như sửa chữa các dòng đồng hồ cơ, phân phối thương hiệu đồng hồ lớn như Thụy Sỹ, Nhật Bản, Mỹ… Cửa hàng luôn cam kết mọi chất lượng sản phẩm đều là hàng chính hãng 100%, luôn thực hiện các chính sách sửa chữa, bảo hành toàn cầu theo tiêu chuẩn của khách hàng.

KỲ LÂN LUXURY là trung tâm bảo hành quốc tế đã được sự ủy quyền chuyên sửa chữa các dòng máy cơ, đồng hồ pin của các hãng như Longines, Omega, Rolex, Tissort, Hublot…

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của cửa hàng giàu kinh nghiệm về khoản kỹ thuật đồng hồ đã được đào tạo bài bản, chuyên sâu bởi các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực sửa chữa đồng hồ cơ theo định kỳ từ các hãng. Cửa hàng đồng thời cũng trang bị hệ thống máy móc tối tân nhất, đạt chuẩn hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi thắc mắc từ phía khách hàng.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo